Theo đó, vào khoảng tháng 6/2019, Nguyễn Mạnh Hùng đã đến khu vực bệnh viện Quân y 103 để xin vào làm công trình đang xây dựng tại khu vực này.

leftcenterrightdel
 Nguyễn Mạnh Hùng tại cơ quan Công an.

Trong quá trình làm việc tại đây, thấy có nhiều người đang bị suy thận có nhu cầu ghép và cũng có nhiều người do hoàn cảnh khác nhau muốn bán thận để lấy tiền, Hùng đã nảy sinh ý định tìm người có nhu cầu ghép thận và người bán thận để thực hiện việc mua bán thu lợi bất chính.

Vì vậy, Hùng thuê phòng trọ tại nhà nghỉ trên địa bàn phường Phúc La, sau đó tìm người bán để đưa về nuôi ăn ở tại đây. Đối tượng thỏa thuận với những người bán sẽ nhận được từ 250 đến 300 triệu đồng khi bán được 1 quả thận.

Thời gian từ tháng 11/2019 đến khi bị bắt giữ, Hùng đã thực hiện nhiều lần môi giới mua bán thận, mỗi lần mua bán hưởng chênh từ 100 đến gần 200 triệu đồng.

Gần đây nhất, tháng 3-2020, Hùng liên hệ với anh N.V.N., là người có nhu cầu bán thận để giải quyết khó khăn tài chính cá nhân, thỏa thuận mua 1 quả thận với số tiền 280 triệu đồng. Hùng đưa người bán thận về nhà trọ nuôi ăn ở rồi liên hệ với người mua, bán với giá 480 triệu đồng… Tại thời điểm bị bắt, Hùng còn đang nuôi một phụ nữ có nhu cầu bán thận với giá 250 triệu đồng.

Hiện tại, Công an quận Hà Đông đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc.

 

Lưu Ly