leftcenterrightdel
Công an TP Hải Phòng tạm đình chỉ 3 cán bộ công an để xác minh vụ thu tiền làm căn cước công dân vượt quá quy định. 

Ba cán bộ này bị tạm đình chỉ để xác minh, làm rõ trách nhiệm liên quan tới phản ánh của người dân xã Tiên Minh về việc thu 100.000 đồng làm căn cước công dân (CCCD) gắn chip.

Theo đó, 3 cán bộ công an gồm; Đội trưởng, Đội phó Quản lý hành chính về trật trự xã hội, Công an huyện Tiên Lãng và Trưởng Công an xã Tiên Minh.

Được biết, vào sáng ngày 4/4/2021, tại trụ sở UBND xã Tiên Minh, huyện Tiên Lãng, hai vợ chồng ông B.K.H và bà V.T.T đến làm thủ tục cấp CCCD gắn chíp điện tử do bộ phận cấp CCCD gắn chíp điện tử lưu động Công an huyện Tiên Lãng thực hiện.

Sau khi cấp xong, bà V.T.T có đưa cho một đồng chí Công an xã bán chuyên trách số tiền 200.000 đồng tiền làm CCCD gắn chíp điện tử của 2 vợ chồng bà (trong đó, bao gồm cả lệ phí chuyển đổi từ CMND 9 số sang thẻ CCCD gắn chíp điện tử của bà V.T.T; lệ phí cấp lại CCCD của ông B.K.H và tiền dịch vụ chuyển phát nhanh) và không nhận được biên lai.

Phát hiện vụ việc thu lệ phí không đúng quy định trên, Công an huyện Tiên Lãng đã yêu cầu Công an xã bán chuyên trách trả lại tiền thừa của ông B.K.H và bà V.T.T và các trường hợp khác tương tự nếu có.

Cũng trong ngày 8/4, UBND huyện Tiên Lãng đã có văn bản yêu cầu Công an huyện, UBND xã Tiên Minh báo cáo kết quả sự việc.

UBND huyện chỉ đạo UBND xã Tiên Minh tạm thời đình chỉ công tác 15 ngày đối với cán bộ Công an xã bán chuyên trách trực tiếp thu tiền sai quy định của công dân.

Khánh An