Bộ Công an vừa phát đi thông báo về vụ gây rối tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội.

Theo báo cáo của Công an TP Hà Nội: Ngày 9/1/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự giết người, tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép vũ khí quân dụng, chống người thi hành công vụ xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội theo Điều 123, Điều 304, Điều 330 Bộ Luật hình sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017 và khẩn trương tiến hành các biện pháp điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

leftcenterrightdel
Thông báo chính thức của Bộ Công an. 

Đến nay, tình hình an ninh, trật tự ở Đồng Tâm cơ bản ổn định; mọi hoạt động của người dân diễn ra bình thường; nhiều người dân tích cực hỗ trợ lực lượng Công an, Quân đội thực hiện nhiệm vụ. Việc thi công xây dựng tường rào Sân bay Miếu Môn tiếp tục thực hiện theo kế hoạch.

Ngoài 3 cán bộ, chiến sỹ Công an hy sinh trong khi làm nhiệm vụ mà Bộ Công an đã thông tin đến báo chí, cán bộ, chiến sỹ tham gia bảo đảm an ninh, trật tự thi công tường rào Sân bay Miếu Môn và người dân đều an toàn. 

Như Thông báo trước đó của Bộ Công an, từ ngày 31/12/2019, một số đơn vị của Bộ Quốc phòng phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành xây dựng tường rào bảo vệ Sân bay Miếu Môn thành phố Hà Nội theo kế hoạch.

Trong quá trình xây dựng, sáng 9/1/2020, một số đối tượng có hành vi chống đối, sử dụng lựu đạn, bom xăng, dao phóng... tấn công lực lượng chức năng, chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng, dẫn đến hậu quả 3 cán bộ chiến sỹ công an hy sinh, 1 đối tượng chống đối tử vong, 1 đối tượng bị thương.

leftcenterrightdel
 Đối tượng gây rối, chống người thi hành công vụ bị bắt giữ. Ảnh TTXVN phát.

Các đơn vị chức năng đã khống chế và bắt giữ các đối tượng vi phạm pháp luật nghiêm trọng, khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tiến hành xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Một số trang mạng, fanpage, tài khoản facebook thông tin 5 hoặc 7 cán bộ chiến sĩ Công an, trong đó có 1 nữ cán bộ Cảnh sát cơ động là hoàn toàn sai sự thật.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Một trong những trang fanpage thông tin không chính xác.

Được biết, sáng nay các cơ quan chức năng đã mời một số người là Admin (quản trị trang) một số trang mạng, fanpage, facebook đăng tin sai sự thật, thất thiệt về việc xử lý những người gây rối, chống người thi hành công vụ ở xã Đồng Tâm lên để làm rõ động cơ, mục đích và sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Trước sự chống phá của các thế lực thù địch, đưa tin nhằm ý đồ xấu cùng những tin đồn thất thiệt trên mạng xã hội, người dân, bạn đọc cần nâng cao ý thức cảnh giác, chắt lọc, lựa chọn thông tin để tránh mắc mưu kẻ xấu.

PV