Trên giường bệnh, nữ sinh N.T.H.Y. cho biết, đây không phải là lần đầu tiên em bị nhóm bạn cùng lớp bắt nạt, hành hung. Trước đây, các bạn đã bắt nạt em nhiều lần và cô giáo chủ nhiệm cũng có cảnh báo các bạn rồi.

leftcenterrightdel
Em N.T.H.Y. kể lại nguyên nhân và những lần bị nhóm bạn cùng lớp hành hung

Theo em Y., lúc bị đánh em sợ quá nên không dám báo cho bố mẹ và thầy cô. Tất nhiên, sau đó cô giáo cũng biết, đã cảnh báo các bạn 1 lần ở học kỳ 1 rồi.

"Trưa hôm đấy (22/3), các bạn lại gây sự với em. Em sợ quá nên em không dám nói, các bạn cùng lớp cũng sợ bị các bạn ấy đánh nên không dám nói gì. Các bạn ấy cũng có đánh bạn khác ở lớp cũng trong thời gian trước. Em không biết nhà trường có cảnh cáo hay không, khi đánh bạn kia ở lớp thì có bạn cũng quay clip lại"- em Y. cho biết.

"Các bạn ấy đánh vào đầu và mắt em làm em bị tụ máu đông ở mắt. Ngoài chuyện không mang mũ ca-nô, các bạn ấy cũng hay bắt nạt em. Có lần một bạn bắt em viết bản cam kết hộ, các bạn thấy em hiền quá nên cứ bảo em viết hộ bản cam kết, nhưng em viết chưa xong mà cô giáo tiếng Anh đến lớp bảo những em nào chưa viết bản cam kết xong thì đứng lên để chiều nay tôi mời phụ huynh đến thế là trưa hôm đấy bạn ấy đánh em" - nữ sinh Y. run run nhớ lại sự việc.

Em Y. kể tiếp: "Nhiều lần em không làm theo lời các bạn thì đều bị các bạn chặn đường hoặc đánh ngay ở trong lớp học. Lần bị đánh là vì có bạn trong nhóm đó đổ cho là em viết thư cho người yêu bạn ấy nhưng em không viết gì hết. Lại có một bạn khác trong nhóm đấy nói theo vào và lôi chuyện em không mang mũ ca-nô ra và thế là các bạn lao vào đánh em".

"Nếu như bây giờ em quay lại lớp học thì em không thể học được. Tha thứ cho các bạn thì em có thể tha thứ, nhưng để quay lại học với các bạn ấy thì em chưa đi học lại được vì sợ" - Y. nói.

leftcenterrightdel
 Mỗi khi kể lại chuyện cháu mình bị nhóm bạn cùng lớp hành hung, đánh đập ông Doanh đều rơm rớm nước mắt
Ông Nguyễn Văn Doanh, chú ruột của em Y. cho biết, khi nghe phong thanh có đoạn video ghi lại cảnh cháu Y. bị đánh, tôi đã hỏi nhà trường để được xem thì nhận được câu trả lời: "Video này chúng tôi xóa hết đi rồi, mờ không nhìn thấy gì, chỉ gọi là không có gì phát tán trên mạng cả. Người nhà yên tâm, không phải lo gì, cứ cho cháu đi học bình thường".

Ông Doanh đặt nghi vấn, nhà trường bao che, cố “ỉm” sự việc khi không thông tin đầy đủ tại cuộc họp, cũng không thông báo chính xác để gia đình đưa em Y. đi viện điều trị kịp thời.

leftcenterrightdel
Bác sĩ Nguyễn Văn Tình, Giám đốc Bệnh viện tâm thần kinh Hưng Yên, cho biết cháu Y. được chuẩn đoán ban đầu là phản ứng stress cấp, có sang chấn về mặt tâm lý tinh thần.
Bác sĩ Nguyễn Văn Tình, Giám đốc Bệnh viện tâm thần kinh Hưng Yên, cho biết cháu Y. vào viện lúc 15 giờ 20 ngày 28/3, với chuẩn đoán ban đầu là phản ứng stress cấp, có sang chấn về mặt tâm lý tinh thần.

Bác sĩ Tình thông tin, hiện tại, tình hình sức khỏe của cháu Y. tiến triển tốt, chưa đến mức độ phải dùng đến thuốc tiêm, chủ yếu điều trị bằng thuốc uống, thuốc bổ não và các loại vitamin nhóm B. Dù vậy, bệnh nhân vẫn còn sợ hãi.

Cũng trong ngày 30/3, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên đã đình chỉ Hiệu trưởng Trường THCS Phù Ủng Nhữ Mạnh Phong 15 ngày để xử lý vụ việc, giáo viên chủ nhiệm lớp em Y. cũng bị điều chuyển.

Sáng 31/3, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đạo tạo Phùng Xuân Nhạ đã về tỉnh Hưng Yên cùng lãnh đạo tỉnh Hưng Yên trực tiếp làm việc với trường THCS Phù Ủng về việc nữ sinh Y. bị lột đồ, đánh hội đồng phải nhập viện.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Phóng, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên đã tuyên bố sẽ xem xét cách chức toàn bộ Ban giám hiệu, Chi uỷ, kỷ luật hội đồng Sư phạm nhà trường và cô giáo chủ nhiệm lớp học sinh N.T.H.Y.

Nhật Minh (t/h)