Nhằm thu thập thêm thông tin, làm rõ hơn nội dung vụ án, hành vi phạm tội của bị can, củng cố tài liệu, chứng cứ trước khi ban hành cáo trạng truy tố bị can ra trước Tòa án để xét xử theo quy định của pháp luật, VKSND quận Cẩm Lệ đã tăng cường thực hiện việc hỏi cung bị can có ghi âm, ghi hình trong giai đoạn truy tố tại trụ sở đơn vị.

Trước khi tiến hành hỏi cung bị can, Kiểm sát viên được phân công thụ lý vụ án đã triệu tập bị can, xây dựng kế hoạch hỏi cung, trình lãnh đạo phê duyệt nội dung.

leftcenterrightdel
 Phiên hỏi cung bị can có ghi âm, ghi hình có âm thanh tại VKSND quận Cẩm Lệ.

 Quá trình hỏi cung bị can được tiến hành đảm bảo quy định về thủ tục tố tụng cũng như trình tự, thủ tục thực hiện việc ghi hình có âm thanh theo Thông tư liên tịch số 03/2018 và quy trình tạm thời điểm sát việc ghi âm hoặc ghi hình có âm thanh của cơ quan có thẩm quyền điều tra; trực tiếp ghi âm hoặc ghi hình có âm thanh khi hỏi cung bị can, lấy lời khai trong các giai đoạn khởi tố, điều tra, truy tố ban hành kèm theo Quyết định 264/2020 của VKSND tối cao.

Sau khi hỏi cung, Kiểm sát viên đã tiến hành phát lại để bị can và người bào chữa cùng nghe và kí xác nhận vào biên bản hỏi cung đồng thời thực hiện việc lưu trữ kết quả vào hồ sơ vụ án, hồ sơ kiểm sát phục vụ việc truy tố, xét xử.

 

Thanh Xuân - VKSND quận Cẩm Lệ