Công an tỉnh Quảng Ngãi vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án mạng nghiêm trọng khiến 4 người trong một gia đình tại xã Nghĩa Dõng, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi thương vong.

Thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ngãi, ngày 18/6, Lê Đình Thuyết vượt 700km từ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về quê nhà ở Quảng Ngãi để gây án. Ngày 19/6, Thuyết đến nhà người em họ là anh L.H.T. (45 tuổi) và chị Ph. T.P. (42 tuổi) đâm, chém hàng chục nhát dao khiến 2 vợ chồng anh T. và chị P. tử vong. Nghi phạm Thuyết cũng đâm nhiều nhát dao vào người 2 cháu L.H. N. Y. và L. H.C.N. (6 tuổi và 4 tuổi, con của anh T. và chị P.) khiến 2 cháu bị thương nặng.

leftcenterrightdel
 Thuyết bị bắt ngay sau khi gây án.

Lê Đình Thuyết bị cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi bắt giữ ngay sau khi gây án. Tại cơ quan Công an, Thuyết khai nhận, bản thân không có mâu thuẫn gì với gia đình anh T. chị P. Tuy nhiên, nhiều năm về trước Thuyết có tranh chấp đất đai với bố anh T. (bác ruột của Thuyết).

Theo lời khai của Thuyết, thửa đất gia đình anh T. đang ở, vốn xuất phát thời ông nội của gia đình Thuyết để lại. Thửa đất này vốn thuộc thừa kế của ông nội Thuyết, giao lại cho người chú (bố anh T.). Tuy nhiên, bố anh Tài sau đó không làm thủ tục trả đất cho bà nội Thuyết. Khi bà nội Thuyết còn sống, bà luôn trăn trở phải đòi lại đất về cho gia đình… Tuy nhiên, Thuyết không gửi đơn tranh chấp đất với anh T. mà âm thầm vượt hàng trăm km từ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để ra tay sát hại gia đình anh T.

Khai tại cơ quan Công an, Thuyết cho biết hiện y đang sống một mình tại tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, do điều kiện kinh tế khó khăn dẫn đến thù hận vì không được thừa kế mảnh đất mà Thuyết ra tay sát hại gia đình em họ dù trước đó không có mâu thuẫn trực tiếp với gia đình người em họ.

Liên quan đến sức khỏe hai con của vợ chồng anh T. chị P. thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đến thời điểm này, tình hình thương tích của 2 bé L.H.N.Y. và L.H.C.N. đã tương đối ổn định và có tiến triển tốt.

leftcenterrightdel
 Thuyết tại cơ quan Công an.

Cụ thể, đối với bé 6 tuổi, do thương tích nhẹ hơn nên sau mấy ngày điều trị, hiện đã tỉnh táo; còn đối với bé em 4 tuổi, do thương tích nặng hơn và đặc biệt bị tổn thương khá nặng một số cơ quan nội tạng, nên vẫn còn phải tiếp tục thở oxy.

Hiện Công an Quảng Ngãi đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Đình Thuyết về tội “Giết người” theo Điều 123 BLHS 2015. Nghi phạm thực hiện hành vi phạm tội đến cùng, với nhiều người, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng nên cần xử lý nghiêm, Thượng tá Ngô Văn Đức - Phó Trưởng phòng CSHS, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết.

X.N