leftcenterrightdel
 Toàn cảnh buổi họp báo sáng ngày 15/5. Ảnh: Nam Phong

Được biết, đến nay Công an TP.HCM đã bắt giữ hai nghi can liên quan đến vụ án này. Trong đó một đối tượng là Nguyễn Tấn Tài (24 tuổi, còn gọi Tài "mụn", ngụ Q.12, bị bắt tại quận Gò Vấp vào tối qua) và đồng bọn Nguyễn Hoàng Châu Phú (SN 1994, ngụ Hóc Môn).

leftcenterrightdel
 Nghi can Nguyễn Tấn Tài

Bước đầu, hai đối tượng này thừa nhận đã thực hiện vụ trộm chiếc xe SH của anh Phương tại một cửa hàng ở đường CMT8 (P10, Q3) và có hành vi dùng hung khí đâm thương vong 5 “hiệp sĩ” khi bị phát giác, vây bắt. Hiện Công an TP.HCM đang tiếp tục khẩn trương điều tra làm rõ vụ án.

leftcenterrightdel
 Nghi can Nguyễn Hoàng Châu Phú

Thượng tá Nguyễn Đăng Nam, Trưởng phòng PC45 CATP.HCM báo cáo nhanh về vụ án. Theo đó, sau khi vụ án đặc biệt nghiêm trọng xảy ra, dưới sự chỉ đạo của Ban giám đốc CATP, PC45 cùng Công an quận 3 và các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương vào cuộc với tinh thần, trách nhiệm cao nhất. Đến sáng qua công an đã bắt đối tượng đầu tiên là Nguyễn Hoàng Châu Phú (SN 1994, ngụ Hóc Môn).

leftcenterrightdel
 Thượng tá Nguyễn Đăng Nam, Trưởng phòng PC45 CATP.HCM báo cáo nhanh về vụ án

Đến 22 giờ khuya cùng ngày Công an bắt đối tượng thứ 2 là Nguyễn Tấn Tài (ngụ Q.12) khi hắn đang trốn tại Gò Vấp. Đây là hai nghi can chính gây ra vụ án mạng. Tuy nhiên, hiện lực lượng Công an vẫn đang tiếp tục điều tra xem còn có đối tượng nào liên quan đến vụ án.

Bước đầu hai đối tượng Tài và Phú khai nhận, tối 13-5, Tài rủ Phú đi trộm. Chúng thủ theo dao bấm. Khi trộm chiếc xe SH và bị hiệp sĩ vây bắt, Tài dùng dao bấm tấn công khiến 5 hiệp sĩ thương vong. Lợi dụng tình trạng lộn xộn, cả hai lên xe tẩu thoát.

leftcenterrightdel
 Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT CATP.HCM phát biểu tại buổi họp báo. 

Tại buổi họp báo, Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT CATP.HCM cho biết, Tài là đối tượng cực kỳ hung bạo. Tướng Minh cũng cho rằng thông tin trên mạng nói Công an quận 3 vô trách nhiệm là hoàn toàn bịa đặt, Công an quận 3 đã làm hết trách nhiệm của mình. Đừng lấy cái đau thương rồi quy kết trách nhiệm cho một đơn vị nào đó rồi "ném đá".

Nam Phong