Sáng 30/5, tin từ Công an phường Đồng Tâm (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ đối tượng Phạm Trần Phúc (SN 1962, trú tại phường Đồng Tâm), là đối tượng trốn truy nã suốt 21 năm qua.

Theo đó, tháng 8/1998, Công an quận Đống Đa đã ra lệnh truy nã đối với Phạm Trần Phúc, về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản". Thông tin về đối tượng truy nã này đã được đăng tải trên Cổng thông tin Bộ Công an.

leftcenterrightdel
 Đối tượng Phạm Trần Phúc

Để trốn tránh sự truy bắt của cơ quan công an, Phạm Trần Phúc đã di chuyển qua nhiều tỉnh, thành miền Nam, làm nhiều công việc khác nhau để sinh sống. Ban đầu, Phúc vào tỉnh Lâm Đồng. Sau đó, đối tượng này di chuyển xuống tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Tiếp đó, Phúc chuyển đến làm thuê ở các quận Bình Thạnh, Thủ Đức,… TP Hồ Chi Minh.

Do bị truy nã nên Phúc thường xuyên di chuyển nơi ở và nơi làm việc. Đối tượng này không ở lâu tại một địa điểm, thường chỉ vài tháng, nhiều là khoảng một năm, đối tượng lại di chuyển địa điểm đi nơi khác.

Trong quá trình rà soát, kiểm tra nhân khẩu, hộ khẩu, CAP Đồng Tâm đã lưu thông tin về đối tượng bị truy nã có hộ khẩu thường trú trên địa bàn. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 29/5, Công an phường Đồng Tâm đã bắt giữ đối tượng truy nã Phạm Trần Phúc, khi hắn vừa đi từ miền Nam ra Hà Nội gặp người thân.

Hiện, Công an phường Đồng Tâm đang tiến hành thủ tục bàn giao đối tượng Phạm Trần Phúc cho Công an quận Đống Đa để xử lý theo quy định của pháp luật.

N.Minh