leftcenterrightdel
 Lê Trường Thành (ảnh nhỏ) và hiện trường nơi xảy ra vụ việc trước đó. (Ảnh:CA)

Ngày 24/12, các trinh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp vừa phối hợp cùng Công an tỉnh Phú Yên tiến hành bắt giữ Lê Trường Thành (SN 1972, ngụ ấp Bình Minh 2, xã Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau).

Công an xác định Lê Trường Thành có liên quan đến vụ án giết người, đốt xác xảy ra vào sáng 14/12 ở ấp 2 xã Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh.

Như đã thông tin, rạng sáng 14/12, tại nhà của bà Trần Thị Hồng Liên (45 tuổi) ở ấp 2 xã Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh đã xảy ra một vụ án mạng khiến một người chết và ba người bị thương. Người chết là ông V.H.Q (38 tuổi).

Theo đó vào 13/12, ông Q. đến nhà bà Liên chơi và ngủ lại đây. Đến khoảng 1h45' ngày 14/12 thì có người đột nhập vào nhà dùng hung khí chém và đốt xác ông Q.

Sau đó hung thủ còn tấn công làm bị thương 3 người khác là bà Liên, anh Lê Phuớc Toàn (24 tuổi) và em Lê Quỳnh Phương (15 tuổi, là con của bà Liên).

Sau khi gây án, hung thủ bỏ trốn khỏi hiện trường.

Qua điều tra xác minh, bằng các biện pháp nghiệp vụ Công an tình nghi Lê Trường Thành là nghi phạm số 1 nhưng người này đã rời khỏi địa phương.

Sau 10 ngày lần theo dấu vết, các trinh sát đã bắt giữ được Thành. Hiện đối tượng đang được di lý về tỉnh Đồng Tháp để tiếp tục điều tra.

Nam Phong