Ngày 4/8/2022, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP HCM cho biết đang phối hợp Công an TP Thủ Đức điều tra, truy xét hung thủ chém luật sư Trịnh Văn Hoan (41 tuổi, ngụ tỉnh Tiền Giang).

Theo đó, PC02 thông báo thời gian từ 18h10’ đến 18h25’ ngày 31/7/2022, người nào đi trên đường song hành xa lộ Hà Nội, đoạn từ trạm thu phí xa lộ Hà Nội đến dạ cầu Rạch Chiếc (hoặc hướng ngược lại) thuộc phường Trường Thọ, TP Thủ Đức, chứng kiến vụ việc hoặc trên xe có camera hành trình ghi lại vụ việc thì cung cấp thông tin. 

Người dân có thể liên hệ PC02 Công an TP HCM, gặp điều tra viên Nguyễn Thế Hùng (số điện thoại 0905.500.599) để cung cấp thông tin.

Như Báo Bảo vệ pháp luật đã thông tin, tối 31/7/2022, Công an phường Trường Thọ, TP Thủ Đức nhận được tin báo có người bị hành hung trên đường Nguyễn Văn Bá, đoạn gần cầu Rạch Chiếc.

Khi Công an tới hiện trường thì chỉ còn xe máy được xác định là của nạn nhân, còn nạn nhân là một người đàn ông đã được người dân đưa vào Bệnh viện Quân dân y miền Đông cấp cứu trong tình trạng hôn mê, trên tay có nhiều vết thương nghi bị chém.

Nạn nhân sau đó được chuyển lên Bệnh viện Nhân dân Gia Định cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Sau nhiều ngày được các y, bác sĩ tận tình cứu chữa, điều trị tại bệnh viện, do vết thương quá nặng dẫn đến tử vong.

Danh tính nạn nhân được xác định là anh Trịnh Văn Hoan (41 tuổi, quê huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) thuộc Đoàn luật sư TP HCM./.
Đại Lánh