leftcenterrightdel
 Nghi can Thành vừa bị bắt để điều tra. (Ảnh:CA)

Sáng 14/4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương đã di lý Nguyễn Đức Thành (SN 2000, quê tỉnh Kiên Giang) từ huyện Châu Thành (tỉnh Kiên Giang) về Bình Dương để tiếp tục điều tra về hành vi “Giết người”.

Quá trình điều tra, Công an Bình Dương đã tiến hành tạm giữ hình sự Thạch Tấn (SN 2002), Thạch Hiệp (SN 2000) và Trịnh Hoàng Trung (SN 1994) về các hành vi “Gây rối trật tự công cộng” và “Che giấu tội phạm”.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 21h50' ngày 10/4, Nguyễn Đức Thành, Nguyễn Văn Quyền (SN 1992, quê tỉnh Kiên Giang) cùng nhóm bạn 6 người đi nhậu và hát tại quán karaoke Long Hải (khu phố Cây Da, phường Thạnh Phước, thị xã Tân Uyên).

Rạng sáng 11/4, Thạch Chiên (SN 1998), Thạch Chum Rơne (SN 1996), Kim Hồng Chương và 6 người bạn từ quán karaoke ra về thì gặp Thành điều khiển xe máy chạy ra và nẹt pô khi đứng chờ nhóm bạn ở trước cổng quán, liền chửi Thành.

Khi Quyền ra tới, Thành có nói với Quyền là vừa bị nhóm người kia chửi vì nẹt pô xe máy. Nghe vậy, Quyền điều khiển xe máy đuổi theo và Thành chạy theo sau, được khoảng 100m thì đuổi kịp nhóm của Thạch Chiên và Thạch Chum Rơne. Lúc này, hai bên nảy sinh mâu thuẫn, đánh nhau.

Trong lúc xô xát, Thành dùng dao đâm Thạch Chiên, Thạch Chum Rơne, Kim Hồng Chương, một người khác và đâm nhầm cả Nguyễn Văn Quyền (bạn của Thành) trọng thương. Tất cả được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương nhưng do vết thương quá nặng, Thạch Chiên và Thạch Chum Rơne đã tử vong. Sau khi gây án, Thành đã bỏ trốn.

Sau khi vụ án xảy ra, Công an tỉnh Bình Dương thành lập Ban chuyên án để điều tra, truy bắt đối tượng. Đến 16h30' chiều 13/4, qua công tác thông tin tuyên truyền, phát động quần chúng tố giác tội phạm,  Phòng CSHS Công an tỉnh phối hợp Công an huyện Châu Thành (tỉnh Kiên Giang) bắt giữ khẩn cấp Nguyễn Đức Thành khi đối tượng  đang lẩn trốn tại một phòng trọ trên địa bàn huyện Châu Thành.

Cơ quan điều tra xác định, Thành là đối tượng mồ côi, chưa học hết lớp 1 và bỏ quê lên TP HCM sống lang thang, nghiện ma túy. Sau đó, Thành lên Bình Dương làm hồ sơ giả về nhân thân để xin việc làm. Điều này khiến lực lượng Công an gặp rất nhiều khó khăn mới xác định được lai lịch thật để truy bắt đối tượng.

Công an tỉnh Bình Dương đang điều tra, làm rõ vụ án.

Nam Phong