Ngày 25/5, VKSND tỉnh Thanh Hóa đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can đối với Lê Thị Hường (SN 1995, ngụ tiểu khu 9, thị trấn Thiệu Hóa, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa) để điều tra về tội "Thu thập, tàng trữ, mua bán công khai hóa trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng".

Theo kết quả điều tra ban đầu, qua công tác nắm tình hình tội phạm liên quan đến hoạt động sử dụng không gian mạng, thiết bị công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Phòng Cảnh sát hình sự đã phát hiện hàng chục tài khoản ngân hàng thực hiện nhiều giao dịch có dấu hiệu phạm tội với số tiền lên đến hàng chục tỉ đồng.

Bước đầu, Công an xác minh số tài khoản ngân hàng trên được mở bằng thông tin cá nhân của 12 người ở xã Đông Thanh (huyện Đông Sơn) và phường Quảng Thành, TP Thanh Hóa.

leftcenterrightdel
 Bị can Lê Thị Hường.

Vào cuộc điều tra, Công an nhanh chóng xác định, Lê Thị Hường là người có liên quan trực tiếp đến các hoạt động giao dịch trên nên đã triệu tập đối tượng đến để làm rõ.

Tại cơ quan Công an, bước đầu Hường khai nhận, từ đầu năm 2021 đến nay, Hường làm kế toán tự do ở TP HCM và có quen với 2 người tên Dũng và My My (không rõ lai lịch). Quá trình quen biết, Hường có nhận lời cho Dũng thuê 3 tài khoản ngân hàng của mình với giá 2 triệu đồng/tháng. Dũng còn nói Hường tìm thêm người mở tài khoản ngân hàng để nhận tiền chuyển vào, cứ mỗi tài khoản ngân hàng được dùng để nhận tiền, Dũng sẽ trả 1 triệu đồng/tháng.

Thầy có lợi nhuận, khoảng đầu tháng 5/2022, Hường về quê của bạn trai ở xã Đông Thanh dụ dỗ, lôi kéo 12 người khác sử dụng thông tin cá nhân để mở 54 tài khoản ngân hàng và trả chi phí thuê cho mỗi tài khoản 600.000 đồng/tháng rồi cho Dũng thuê lại để hưởng tiền chênh lệch.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra, làm

Hồng Vân