Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã ra Quyết định truy nã bị can đối với Nguyễn Thị Hải Yến (SN 1980, trú tại phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

leftcenterrightdel
 Bị can Nguyễn Thị Hải Yến và Quyết định truy nã.
Theo điều tra, Nguyễn Thị Hải Yến tự giới thiệu mình là nhà báo có mối quan hệ thân thiết với nhiều quan chức cấp cao, có thể xin việc cho vợ anh H. (SN 1982, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội). Yến đã dùng thủ đoạn gian dối để nhận số tiền 600 triệu đồng của gia đình anh H. nhưng không lo được việc, không trả lại tiền và đã bỏ trốn. Vì vậy, gia đình anh H. đã gửi đơn tới Cơ quan điều tra tố giác người phụ nữ này.

Tiến hành xác minh làm rõ, ngày 11/4/2023, Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Xuân đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Hải Yến về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Do đối tượng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú, nên ngày 8/8/2023, Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Xuân đã ra quyết định truy nã bị can đối với Nguyễn Thị Hải Yến.

Nếu phát hiện đối tượng Nguyễn Thị Hải Yến ở đâu, người dân có thể báo ngay cho Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Xuân theo số điện thoại 0984320686; cơ quan Công an nơi gần nhất; tổng đài 113. Đồng thời, yêu cầu đối tượng truy nã ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

N.Minh