Lê Thái Bảo và Phạm Văn Sơn tại cơ quan điều tra

Trước đó, Văn Sơn biết được người mình yêu là chị Cao Thị Hải Y. ở thị xã Hồng Lĩnh có bạn trai mới tên là Hồ Chiến C. (SN 2000, ở xã Đức An, huyện Đức Thọ) thì bức tức nên muốn tìm Nam để cấm không cho qua lại với Y.

Nghĩ là làm, sáng này 13/10/2017, Sơn gọi điện thêm các “chiến hữu” là Bảo và Trần Viết Đức (SN 2000, trú tại xã Yên Hồ) cùng mình đi xe máy lên tìm C. tại trường PTTH Trần Phú nhằm hỏi cho ra nhẽ và đánh “dằn mặt”.

Tại đây, khi thấy C. vừa ra khỏi cổng trường thì Sơn và nhóm bạn lại hỏi chuyện, thấy C. công nhận việc mình và Y. đã quen biết và yêu nhau hơn được một thời gian rồi, thì giữa Sơn và C. xẩy ra xô đẩy qua lại, nhưng Nguyễn Thái Sơn (SN 2000, trú tại xã Đức An), là bạn học cùng C. vào can ngăn, thách thức, thì Trần Viết Đức nhảy vào đấm Thái Sơn một cái cho bỏ tức trước khi ra về. Bị đánh nên Thái Sơn cũng đáp trả bằng 1 cú đấm, làm Đức ngã xuống nền đường. Hai bên lại tiếp tục lao vào đánh nhau, được mọi người can ngăn nên cả hai bên ra về.

Bị Nguyễn Thái Sơn đấm ngã xuống đường, mất thể diện trước đám bạn nên sáng ngày hôm sau Đức đã rũ Văn Sơn, Bảo cùng 1 người bạn nữa đi lên trường PTTH Trần Phú tìm Thái Sơn đánh trả thù.

Đến 11 giờ 30 phút cùng ngày, khi thấy Thái Sơn vừa ra khỏi cổng trường thì Đức cầm 1 con dao bấm, Văn Sơn và Bảo cầm hai con dao mác đã chuẩn bị trước đó đuổi chém nhiều nhát vào người Thái Sơn, gây tổn thương 12 % trên cơ thể. Sau đó, Sơn và Bảo lên xe cùng đồng bọn bỏ về nhà mình.

Nguyễn Thái Sơn sau đó được mọi người đưa đi cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện 115 Nghệ An, đến ngày 25/10/2017, thì xuất viện trở về nhà.

Hiện, cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Thọ đang tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý các đối tượng còn lại quy định pháp luật./.

Thế Hoàng