Trước đó, 18 giờ 30 phút ngày 14/01/2018, Vinh cùng Lê Văn Dũng (SN 1994), Đoàn Xuân Công (SN 1994) đều trú tại xã Đức Thịnh và Phan Tài Năng (SN 1994, trú tại xã Đức Thủy) rủ nhau cùng đi lên thị trấn Đức Thọ uống cà phê.


 Bị can Lê Quang Vinh (áo trắng) và đồng bọn bị bắt giữ cùng hung khí. 

Sau đó, Vinh, Dũng, Công và Năng tiếp tục đi xe máy đến thôn Tiến Hòa, xã Yên Hồ, huyện Đức Thọ để đánh bi-a. Lúc cả bọn vào trong, thì thấy Lê Văn Cường (SN 1993, trú tại thôn Phú Qúy, xã Đức Nhân, huyện Đức Thọ) cùng  bạn cũng đang đánh bi-a tại đây.
Do trước đó, Cường có nợ Vinh 8 triệu đồng nên khi thấy Cường thì Vinh đi lại gặp để hỏi lấy tiền nợ. Trong lúc nói chuyện thì hai bên xẩy ra mâu thuẫn, cự cãi và xô đẩy, thấy yếu thế do nhóm của Vinh đông người nên Cường gọi cho Lê Văn Nhân (1990, trú tại thôn Phú Qúy, xã Đức Nhân) đến yểm trợ.
Một lúc sau, Nhân đến thì hai nhóm tiếp tục thách thức và đánh nhau. Trong lúc hỗn chiến thì Vinh lấy một con dao ở ngoài quán vào chém trúng vùng mắt phải của Cường, gây tổn thương 41%.
Bị Vinh chém gây thương tích nên Cường bỏ chạy ra phía ngoài quán rồi được mọi người đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Đối với Vinh, Năng, Công, Dũng và Nhân thì được mọi người can ngăn nên sau đó tất cả đã đi về nhà. Sau đó, Vinh bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Thọ triệu tập lên làm việc và khai nhận về hành vi dùng dao chém gây thương tích cho anh Lê Văn Cường, đồng thời giao nộp 01 con dao là hung khí gây án trước đó.
Hiện, cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Thọ đã bắt tạm giam 3 tháng đối với Lê Quang Vinh, đồng thời tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi liên quan của các đối tượng khác theo quy định pháp luật.
Hoàng Nguyễn