Ngày 2/7, theo tin từ VKSND TP Hà Nội, ngày 28/6/2021, VKSND TP Hà Nội đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đậu Quang Dũng (SN 1964, chỗ ở: số nhà 20 lô 2 ngõ 217 Đê La Thành, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, TP Hà Nội)  để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định tại khoản 4 Điều 174 Bộ luật Hình sự. 

Trước đó, Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

leftcenterrightdel
 Bị can Đậu Quang Dũng (ảnh CAHN).

Theo thông tin điều tra ban đầu xác định, chị Tr. T. H, sinh năm 1982, công tác tại một bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội liên quan đến việc sử dụng chứng chỉ tin học giả. 

Sau khi tiếp nhận vụ việc, tháng 3/2021 Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội đã mời chị H đến để phối hợp điều tra làm rõ. 

Sau khi làm việc với Cơ quan điều tra, do lo sợ bị xử lý hình sự, thông qua đồng nghiệp, chị H được giới thiệu gặp Đậu Quang Dũng, chị H đã kể lại sự việc và nhờ Dũng “lo” cho chị H không bị xử lý hình sự. 

Sau buổi gặp gỡ, Dũng đã thông báo cho chị H biết vụ việc liên quan đến chị H do Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP Hà Nội thụ lý đã được chỉ đạo của cấp trên là phải làm nghiêm, đưa ra làm vụ điểm, lệnh bắt đã có rồi, báo chí cũng chuẩn bị để đưa tin nên phải “xử lý” ngay, chị H rất sợ nên nhờ Dũng giúp. 

Sau khi thỏa thuận, Dũng đã yêu cầu chị H phải chuyển ngay cho Dũng số tiền 550 triệu đồng mới “lo” xong việc. Chị H đã chuyển tiền theo yêu cầu của Dũng. 

Đến ngày 22/6/2021, Đậu Quang Dũng tiếp tục yêu cầu chị H đưa thêm tiền để Dũng “xử lý” việc của chị H. Khi chị H đang đưa 15 triệu đồng theo yêu cầu của Dũng thì bị Cơ quan Công an phát hiện, bắt giữ.

Hiện vụ án đang được Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP Hà Nội tiếp tục điều tra làm rõ.

Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP Hà Nội thông báo, ai là bị hại của Đậu Quang Dũng liên hệ với Điều tra viên Nguyễn Văn Thủy, SĐT: 069 219 4081 để được giải quyết.

Hà Nhân