Sáng ngày 15/11, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với 3 người là lãnh đạo, nhân viên khu du lịch (KDL) làng Cù Lần, xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng,

leftcenterrightdel
Bị can Võ Lê Thái - nhân viên lái xe KDL làng Cù Lần. Nguồn: CA.

Các bị can bị khởi tố, bắt tạm giam, gồm Ngô Thanh Nghĩa (55 tuổi)- Phó Giám đốc KDL làng Cù Lần, Võ Tân Bình (35 tuổi, nhân viên KDL) và Võ Lê Thái (30 tuổi, nhân viên lái xe).

Võ Lê Thái chính là tài xế lái xe UAZ chở 4 du khách nước ngoài, bị mưa lũ cuốn trôi xe trong dòng suối cạn, dẫn đến vụ tai nạn đáng tiếc.

Kết quả điều tra xác định, các bị can có hành vi “Vô ý làm chết người”, quy định tại khoản 2, Điều 128 Bộ luật hình sự.

leftcenterrightdel
  Lũ quét tại KDL làng Cù Lần, Lạc Dương, Lâm Đồng ngày 24/10 khiến 4 du khách Hàn Quốc thiệt mang/ TTCP.

Trước đó ngày 13/10, các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đã được VKSND tỉnh Lâm Đồng phê chuẩn.

Tai nạn xảy ra vào chiều 24/10. Võ Lê Thái sử dụng xe loại UAZ BKS 49A- 271.84 chở 4 du khách người Hàn Quốc đi tham quan dọc khu vực suối cạn thì bất ngờ gặp mưa lớn dâng cao và bị lũ từ thượng nguồn đổ về cuốn trôi.

Lái xe may mắn bám được vào cành cây ven suối thoát vào bờ, đồng thời tri hô mọi người xung quanh cùng lực lượng cứu nạn, cứu hộ tại chỗ cứu được một du khách nam đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng, 3 người còn lại mất tích.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng Công an tỉnh Lâm Đồng đã khẩn trương triển khai các biện pháp tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ và điều tra làm rõ vụ việc.

Đến 16h30’ cùng ngày đã thấy được thi thể 3 du khách. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu trước đó cũng được xác định đã tử vong.

Liên quan vụ việc, UBND tỉnh Lâm Đồng đã làm việc với Lãnh sự quán Hàn Quốc, Bộ Ngoại giao, thân nhân các nạn nhân và có những biện pháp hỗ trợ tối đa để đưa các nạn nhân về quê hương lo hậu sự.

PV