Ngày 12/10, theo thông tin từ VKSND huyện Thạch Thành (tỉnh Thanh Hóa) cho biết, đơn vị vừa phê chuẩn các Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam 4 đối tượng gồm: 2 vợ chồng Phạm Văn Ngọc (SN 1984); Bùi Thị Hải (SN 1986) ở xã Thạch Định; Cao Thị Liên (SN 1974, ở xã Thạch Bình) và Đào Thị Nguyệt (SN 1986, ở thị trấn Kim Tân).

leftcenterrightdel
Các đối tượng cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Thạch Thành phát hiện trên địa bàn các xã Thạch Định, Thạch Bình và thị trấn Kim Tân xuất hiện một số đối tượng chuyên cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Hầu hết các đối tượng này chủ yếu là lao động tự do, buôn bán nhỏ; hoạt động giao dịch được các đối tượng dùng mạng xã hội Zalo hoặc Facebook để nhắn tin.

Trước tình hình trên, Công an huyện Thạch Thành đã lập Chuyên án để xác minh, thu thập tài liệu, chứng cứ và đấu tranh, bóc gỡ. Quá trình đấu tranh, Công an huyện đã bắt 4 đối tượng trên.

Khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng Công an đã thu giữ nhiều hợp đồng mua bán, giấy phép lái xe, căn cước công dân và các tài liệu, sổ sách ghi thông tin khách hàng liên quan đến việc cho vay lãi nặng. Đây là các điểm cho vay lãi nặng có quy mô hoạt động lớn trên địa bàn huyện Thạch Thành với tổng số tiền các đối tượng cho vay lãi nặng khoảng gần 2 tỉ đồng. Với lãi suất từ 3.000 - 5.000 đồng/triệu/ngày, chỉ tính từ đầu năm 2022 đến khi bị bắt, các đối tượng này đã cho nhiều người dân trên địa bàn vay và thu lời bất chính gần 500 triệu đồng.

Hiện tại, VKSND huyện Thạch Thành đang phối hợp cùng Công an huyện củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật./.

Bình Minh