leftcenterrightdel
 Quyết định phê chuẩn khởi tố bị can của VKSND tỉnh Tiền Giang.

Hiện Đại úy Hạnh đã bị Công an tỉnh Tiền Giang tạm đình chỉ công tác, cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ cho công tác điều tra.

Theo điều tra ban đầu, trước đó vào lúc 10h45” ngày 29/12/2019, trinh sát và người dân báo tin có một nhóm khoảng 20 người tụ tập đá gà tại khu đất trống thuộc xã Mỹ Phong, TP Mỹ Tho.

Công an TP Mỹ Tho cử hai cán bộ thuộc đội Cảnh sát hình sự, gồm thiếu tá Nguyễn Văn Dư và Đại úy Lê Trần Duy Hữu Hạnh, phối hợp Công an xã Mỹ Phong đến hiện trường. Khi thấy Công an, những người này bỏ chạy.

leftcenterrightdel
 Khu vực xảy ra vụ việc trước đó.

Thiếu tá Dư giữ lại được một người thì bị khoảng 6 đối tượng khác áp sát, có biểu hiện tấn công lực lượng làm nhiệm vụ. Lúc này, Đại úy Hạnh vừa chạy đến vừa nổ súng để can ngăn, giải cứu thiếu tá Dư.

Các đối tượng bỏ chạy, để lại một số vật dụng tổ chức đá gà, 4 chiếc xe máy. Sau đó, người dân phát hiện có người bị thương nên ập vào dùng hung khí đánh Thiếu tá Dư. Một số người can ngăn và báo cáo Công an TP Mỹ Tho đến xử lý.

Sau vụ nổ súng, người dân phát hiện có 3 người bị thương, gồm Nguyễn Văn Liên (37 tuổi, ngụ xã Mỹ Phong) bị thương ở vùng cổ; Đồng Quốc Trí (41 tuổi, ngụ xã Đạo Thạnh, Mỹ Tho) bị thương ở ngón tay phải; Nguyễn Văn Của (41 tuổi, ngụ xã Mỹ Phong) bị thương ở khớp gối trái.

Theo điều tra ban đầu, Đại úy Hạnh là người đã nổ 5 phát súng, trong hộp tiếp đạn vẫn còn 9 viên đạn.

Đến ngày 10/1/2020, mặc dù được các y, bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy tích cực cứu chữa nhưng do vết thương bị viên đạn xuyên vào cổ quá nặng, anh Liên đã không qua khỏi.

Thanh Phong