Ngày 27/9, Trưởng phòng 3 VKSND tỉnh Thanh Hóa – Nguyễn Đình Thế cho biết, VKSND tỉnh Thanh Hóa đã phê chuẩn các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 3 cán bộ Trường Cao đẳng Công nghiệp Thanh Hóa gồm: Nguyễn Văn Hùng (SN 1974) - Hiệu trưởng; Nguyễn Giang Quân (SN 1969) - Kế toán trưởng; Lê Đình Đặng (SN 1989) - Kế toán viên, về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự.

leftcenterrightdel
Kiểm sát viên VKSND tỉnh Thanh Hóa thi hành lệnh bắt bị can.

Sau khi được VKSND tỉnh Thanh Hóa phê chuẩn, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã thi hành các Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt tạm giam đối với các đối tượng trên.

Theo tài liệu điều tra, từ năm 2017 đến năm 2019, với vai trò là Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghiệp Thanh Hóa, Nguyễn Văn Hùng đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn, chỉ đạo Nguyễn Giang Quân và Lê Đình Đặng lập khống danh sách học sinh đã bỏ học, có Quyết định xóa tên để đề nghị quyết toán tiền cấp bù, miễn giảm học phí, tiền chi theo định mức cho học sinh, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước số tiền 4.763.215.000 đồng.

leftcenterrightdel
Kiểm sát viên thi hành Lệnh khám xét nơi làm việc của bị can Nguyễn Giang Quân.

Số tiền này đã được các đối tượng sử dụng chi tiêu vào các hoạt động đào tạo thường xuyên của nhà trường. Cơ quan Cảnh sát điều tra đã thi hành Lệnh khám xét nơi ở, nơi làm việc của các bị can.

Hiện tại, VKSND tỉnh Thanh Hóa đang phối hợp cùng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh xử lý theo quy định của pháp luật./.

Bình Minh