Theo đó, trong số 44 đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam, có 28 đối tượng bị khởi tố điều tra về hai hành vi “Gây rối trật tự nơi công cộng và Cố ý làm hư hỏng tài sản”; 16 đối tượng còn lại bị khởi tố về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

Công an xác định, trong vụ án này, hai vợ chồng Mai Thị Hồng (41 tuổi) và Nguyễn Thành Hưng (45 tuổi) giữ vai trò chủ mưu, cầm đầu.

leftcenterrightdel
44 đối tượng tham gia vụ "hỗn chiến" bị khởi tố. 

Qua điều tra, Công an còn tìm thấy một khẩu súng, hiệu Rulo, bên trong súng có đạn, được vứt ở bãi đất ven đường, cách hiện trường gây án khoảng 200m. Cơ quan điều tra nhận định, đây có khả năng là vũ khí của các đối tượng mang đi để sử dụng trong quá trình hỗn chiến. Tuy nhiên, khi bị lực lượng Công an truy bắt các đối tượng đã vứt súng để chạy trốn.

Trong số các đối tượng tham gia vụ “hỗn chiến” để tranh giành đất nói trên, phần lớn đối tượng không phải là người địa phương, trong đó có 21 đối tượng có sử dụng trái phép chất ma túy.

Trước đó, khoảng 11h30’ ngày 29/9, tại khu đất rộng khoảng 3.000 m2, (thuộc khu phố 4, phường Thống Nhất, TP Biên Hòa) xuất hiện hơn 60 đối tượng thuộc hai băng nhóm đang chuẩn bị “hỗn chiến” để tranh giành đất thì bị lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện vây bắt. Tại hiện trường, lực lượng Công an đã thu giữ 35 hung khí tự chế, bốn búa tạ và một máy hàn.

Nguyên nhân dẫn đến hai băng nhóm tham gia hỗn chiến là do trước đó, tại khu đất này xảy ra tranh giành giữa hai bên được xem là chủ đất, gồm vợ chồng Hồng và Hưng với bà Nguyễn Thị Soi (65 tuổi). Thực chất đứng sau bà Soi là băng nhóm của một số đối tượng.

Hiện, vụ án đang được Công an TP Biên Hòa tiếp tục điều tra./.

Nguyễn Lánh