VKSND huyện Gia Lộc (tỉnh Hải Dương) vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Đức Hải (có tên Tiktok là “Hải Idol”, SN 1996, trú tại huyện Gia Lộc, Hải Dương) và Vương Đình Trường (SN 2004, trú tại huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An) về tội “Gây rối trật tự công cộng” theo quy định tại khoản 2 Điều 318 Bộ luật Hình sự.

Đồng thời, cũng phê chuẩn quyết định khởi tố 2 bị can khác (nhưng không bị tạm giam) về tội “Gây rối trật tự công cộng” theo quy định tại khoản 1 Điều 318 Bộ luật Hình sự, gồm: Nguyễn Văn Năm (SN 1999, trú tại huyện Gia Lộc, Hải Dương) và Phạm Ngọc Phong (SN 1999, trú tại phường Thanh Bình, Hải Dương).

Trước đó, chiều 21/4, tại đường trục Bắc - Nam thuộc xã Toàn Thắng, huyện Gia Lộc, Phạm Đức Hải có hành vi xúi giục một số đối tượng khác cùng thực hiện hành vi đỗ xe ô tô giữa đường và di chuyển dàn hàng ngang trên đường để chụp ảnh trong quá trình rước dâu một đám cưới.

leftcenterrightdel
 Đoàn xe sang dừng, đỗ ngang nhiên trên đường ở Hải Dương để chụp ảnh, gây ùn tắc giao thông.Ảnh QP

Hành vi trên của Hải và nhóm người trên đã gây bức xúc cho những người tham gia giao thông và quần chúng nhân dân ở địa phương và gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên không gian mạng...

Ngay sau khi nhận được phản ánh từ người dân về sự việc trên, Cục Cảnh sát giao thông đã chỉ đạo Phòng cảnh sát giao thông. Công an tỉnh Hải Dương rà soát, kiểm tra, xác minh vụ việc. Các đối tượng có liên quan đã bị triệu tập làm việc ngay sau đó.

Quá trình làm việc tại trụ sở Công an, các đối tượng trên đã thừa nhận hành vi vi phạm.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Minh Hiếu