VKSND thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Lê Văn Phúc (SN 1969) và con trai là Lê Quốc Phong (SN 1996), cùng trú tại Phường 3, thành phố Đà Lạt, về tội gây rối trật tự công cộng, quy định tại Điều 318 BLHS.

Các bị can Phúc, Phong được xác định là hai cha con đã tấn công bảo vệ và điều dưỡng tại khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng vào khuya ngày 15/5.

Như đã đưa tin, vào khuya 15/5, sau khi tiếp nhận bệnh nhân L.T.M.H. (SN 1998), trú  phường 8, TP Đà Lạt trong tình trạng tức ngực, tê chân tay để cấp cứu, bảo vệ Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng là anh Nguyễn Võ Hoàng Phong đã nhắc nhở và đề nghị ông L.V.P. bố của bệnh nhân H. ra ngoài, do người này gọi điện thoại to tiếng gây ồn ào trong phòng cấp cứu.

leftcenterrightdel
Người nhà bệnh nhân hành hung điều dưỡng và bảo vệ  Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng khuya ngày 15/5. Ảnh cắt từ clip.

Ông P. đã có lời lẽ xúc phạm y bác sĩ kịp trực, đồng thời cùng con trai là L.Q.P lao vào tấn công, hành hung bảo vệ bệnh viện.

Theo một clip được đăng tải trên mạng, anh Phong đã bị hai người đàn ông với thái độ hung hãn, quật ngã xuống sàn, đấm đá túi bụi, mặc dù được rất nhiều y bác sĩ căn ngăn.

Clip cũng thể hiện một nữ điều dưỡng trong khi can ngăn đã bị một người đàn ông chửi bới, đánh vào mặt.

Hành vi của nhóm người nhà bệnh nhân đã làm tổn hại sức khỏe y, bác sĩ kíp trực, đồng thời gây ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của bệnh viện.

Khánh Hà