VKSND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đã phê chuẩn các quyết định tố tụng đối với 15 đối tượng về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” và “ Tàng trữ trái phép chất ma túy” theo các Điều 255, 249 - BLHS. 15 đối tượng bị Công an tỉnh Hà Tĩnh phát hiện, bắt giữ khi đột kích vào quán karaoe Đạt Sa ở thị trấn huyện Vũ Quang. Việc đột kích, triệt phá do đích thân Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh trực tiếp chỉ đạo.

Trước đó, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hà Tĩnh phát hiện tại quán karaoke Đạt Sa, ở TDP 4, thị trấn Vũ Quang có các đối tượng hình sự cộm cán, có nhiều tiền án, tiền sự thường xuyên tụ tập, có dấu hiệu liên quan đến đến hoạt động tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Xác định được tính chất phức tạp của nhóm đối tượng nói trên, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã trực tiếp chỉ đạo các phòng chức năng để tập trung đấu tranh làm rõ.

Thời điểm thích hợp để bắt giữ các đối tượng này là vào ngày 14/9/2022  - ngày mà các đối tượng tổ chức sinh nhật cho Lê Quốc Đạt, SN 1992, chủ quán karaoke Đạt Sa.

leftcenterrightdel
 Đích thân Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh (áo trắng) chỉ đạo đột kích, bắt giữ.

Vào khoảng 2h30' sáng ngày 15/9/2022, khi các đối tượng đang phê pha trong tiếng nhạc, các mũi trinh sát bất ngờ đột kích kiểm tra tại phòng Vip2, Vip3 quán karaoke Đạt Sa, phát hiện bắt giữ 25 đối tượng đang tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, tiến hành khám xét lực lượng chức năng thu giữ một số tang vật liên quan đến vụ án. Trong số này, có 17 đối tượng từng có tiền án, tiền sự; trong đó có 1 đối tượng có 3 tiền án; 2 đối tượng có 2 tiền án.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã khởi tố vụ án, khởi tố 15 đối tượng liên quan và hiện đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

P.V