Sáng ngày 1/10/2019, Cơ quan điều tra VKSND tối cao đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Trần Văn Gẩy, nguyên cán bộ Đội Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Công an huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp

Trần Văn Gẩy bị khởi tố đề điều tra về tội "Thiếu trách nhiệm để người bị bắt, người bị tạm giữ, tạm giam, người đang chấp hành án phạt tù trốn” theo quy định tại Khoản 2 Điều 376 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Quyết định khởi tố bị can trên đã được VKSND tối cao (Vụ 6) phê chuẩn.

Theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 19/4/2019, hai bị can Trần Thái Đông (bị khởi tố về hành vi trộm cắp tài sản) và Trần Thanh Trà (khởi tố về tội Cố ý gây thương tích và Tàng trữ trái phép chất ma túy) đang bị tạm giam tại buồng giam số 8, Nhà tạm giữ Công an huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp trốn khỏi nơi giam giữ.

Theo đó, Đông và Trà được Cán bộ quản giáo cho ra khu vực tắm nắng, Đông và Trà đã lợi dụng sơ hở, bẻ bản lề khóa cửa và đục thanh lam thông gió trong khoảng thời gian dài từ khoảng 11h đến 19h25’ cùng ngày nhưng không bị phát hiện.

Trong ca trực ngày 19/4/2019, Trần Văn Gẩy là cán bộ quản giáo đã thiếu trách nhiệm, không kiểm tra, giám sát, khi đi đóng các cửa ngợp lại. Đến buồng giam số 8 khi 2 bị can đề nghị được đóng cửa ngợp muộn, Trần Văn Gẩy đã đồng ý, dẫn đến 2 bị can lợi dụng bỏ trốn khỏi nơi giam qua lỗ hổng đã đục từ trước.

Hiện Cơ quan Điều tra VKSND tối cao đang tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật .

 

Hà Nhân