Theo đó, do có mâu thuẫn nên Phan Văn Khánh (17 tuổi, ngụ phường 10, TP Vũng Tàu) và Lê Phạm Tuyển (17 tuổi, ngụ phường Thống Nhất, TP Vũng Tàu) hẹn nhau huyết chiến.

leftcenterrightdel
 Khánh tại cơ quan Công an. (Ảnh: A.B)

Lúc 14h ngày 18/2, Khánh rủ gần 30 thanh thiếu niên (độ tuổi từ 16 - 32) đi tìm đối thủ để đánh nhau. Khi đến khu Long Cung, phường 10 thì thấy lực lượng chức năng đang tuần tra nên nhóm Khánh tập trung đến khu vực gần đường 2/9 chờ thời...

Đến 22h cùng ngày, nhóm Khánh đi trên 20 xe máy đến địa điểm đường 2/9, phường 11 để tìm nhóm của Tuyển nhưng không gặp. Sau đó, nhóm này tiếp tục di chuyển trên đường với mục đích tìm nhóm của đối thủ để đánh. 

Khi đến giao lộ 2/9 - Đô Lương thì bị nhóm của Tuyển (khoảng 40 người) đang túc trực, thủ sẵn dùng gạch đá tấn công. Nguyễn Quốc An (nhóm của Khánh) bị nhóm Tuyển phóng dao trúng lưng, gây thương tích nên nhóm của Khánh bỏ chạy.

Nhóm này sau đó quay lại, đi tìm nhóm của Tuyển để “rửa hận” nhưng bị Công an phát hiện, ngăn chặn. Hiện Công an vẫn đang truy bắt Tuyển và nhóm đối tượng trên để điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật./.

Nguyễn Đại