leftcenterrightdel
 Nguyễn Thị Tuyết Xương đã lừa vay tiền của nhiều người để cho người khác vay đáo hạn ngân hàng, sau đó chiếm đoạt hơn 1,1 tỉ đồng. (Ảnh:CATV)

Ngày 22/12/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh đã tống đạt Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Tuyết Xương (32 tuổi, ngụ phường 5, TP Trà Vinh) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định tại Điều 174 BLHS.

Theo kết quả điều tra ban đầu, tháng 8/2018, sau khi xây dựng nhà xong, bị can Xương mất cân đối tài chính, không còn khả năng thanh toán nợ hàng tỉ đồng.

Để có tiền trả nợ và tiêu xài cá nhân, Xương đưa ra thông tin gian dối vay tiền của nhiều người để bị can cho người khác vay đáo hạn ngân hàng, sau đó sẽ trả lại và cho hưởng tiền lãi chênh lệch.

Từ những thông tin bị can Xương đưa ra, nhiều người dân ở xã Tân Bình, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh tin tưởng cho bị can Xương vay tiền.

Từ ngày 16/8/2020 đến ngày 23/6/2021, bị can Xương đã vay tổng số tiền 1,47 tỉ đồng. Sau đó, Xương có trả lãi lại với số tiền hơn 308 triệu đồng, bị can Xương chiếm đoạt số tiền hơn 1,16 tỉ đồng.

Sau khi tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã tiến hành điều tra, xác minh và xác định bị can Xương có dấu hiệu phạm tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Quá trình làm việc với cơ quan Công an, Nguyễn Thị Tuyết Xương đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Mai Phong