Trước đó, theo phản ánh của chị Phùng Thị Hạc (SN 1994, ở Đức Hồng, Trùng Khánh, Cao Bằng), vào khoảng 22h30 ngày 16/3, chị Hoàng Thị N. (chị gái chị Hạc) có biểu hiện đau đẻ nên đã được chồng là anh Hoàng Văn Ngoãn (SN 1988, cùng địa chỉ trên) đưa đến Trung tâm Y Tế huyện Trùng Khánh nhập viện.

Sau khi được các bác sĩ thăm khám, chị N. được nhập viện và lên phòng đẻ trong tình trạng sức khỏe tốt. Đến khoảng 00h10' ngày 17/3, chị N. vào phòng mổ. Khoảng 1g00 cùng ngày, anh Ngoãn nhận được tin từ bác sĩ là chị N. không qua khỏi khi tiêm thuốc tê và đã mất. Bác sĩ mổ lấy con trong bụng nhưng bé gái cũng tử vong.

“Vào khoảng 2h cùng ngày, gia đình chúng tôi đi đến Trung tâm Y tế huyện Trùng Khánh thì thấy nhân viên y tế đưa thi thể chị N. lên xe để chở về nhà mà không giải thích nguyên nhân hay lý do vì sao chị tôi lại mất cùng bé gái trong bụng”, chị Hạc nói.

leftcenterrightdel
Nạn nhân Hoàng Thị N. và thông báo của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cao Bằng. 

Thấy sự việc bất thường, vào khoảng 10g sáng cùng ngày, chị Hạc đã lên trụ sở Công an huyện Trùng Khánh để trình báo sự việc. Đến khoảng 14h các cơ quan Công an tỉnh Cao Bằng, Pháp y tỉnh Cao Bằng, VKSND tỉnh Cao Bằng đã đến nhà tại xóm Nà Rầy 1, xã Đức Hồng để khám nghiệm tử thi. Đến khoảng gần 17h cùng ngày, các cơ quan chức năng đã di chuyển lên Trung tâm Y tế huyện Trùng Khánh để khám nghiệm tử thi cháu bé và thu thập chứng cứ.

“Chị gái và bé gái mất đi là nỗi đau và sự mất mát quá lớn đối với gia đình chúng tôi, càng đau xót hơn khi gia đình chúng tôi không biết rõ nguyên nhân vì sao chị và bé gái lại mất đột ngột như vậy”, chị Hạc chia sẻ.

Hôm qua ngày 17/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cao Bằng ra thông báo, đơn vị đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp” theo khoản 1, Điều 129 Bộ luật Hình sự 2015.

Long Nguyễn