leftcenterrightdel
 Băng nhóm Vũ "bông hồng". Ảnh công an cung cấp

Qua thời gian dài xác minh, trinh sát Phòng 4, C02 Bộ Công an phát hiện băng nhóm giang hồ do Vũ "Bông Hồng" cầm đầu hoạt động ở quận Thủ Đức, quận 9… có dấu hiệu tổ chức đánh bạc, cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê… nên đeo bám và củng cố hồ sơ.

Theo điều tra, Băng nhóm Vũ “bông hồng” gồm 13 đối tượng, hoạt động "3 trong 1" bao gồm cờ bạc, cho vay nặng lãi, xã hội đen... thường hoạt động ở nhiều tỉnh thành phía Nam, trong đó địa bàn hoạt động mạnh nhất tại TP Hồ Chí Minh.

Cụ thể, Vũ và đám đàn em thường xuyên hoạt động tại địa bàn quận 9, quận Thủ Đức với hàng loạt hoạt động bảo kê, cho vay nặng lãi, tổ chức đánh bạc... Các đàn em được giao nhiều tài khoản để dụ những người chơi ở nhiều tỉnh thành tham gia cá độ bóng đá, đá gà trực tuyến, đánh đề... trên các trang Bong88.com, agl30k30k.net.

Ngày 8/1, cơ quan công an, trinh sát đã phối hợp với an ninh hàng không mai phục, bắt được băng nhóm Vũ “bông hồng” ngay khi đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất, sau khi có thông tin Vũ cùng nhóm đàn em chủ chốt có chuyến ăn chơi kết hợp thu tiền tại Phú Quốc (Kiên Giang) và đang bay trở về TP. Hồ Chí Minh.

Cùng thời điểm, hàng chục trinh sát Phòng 4 cùng đặc nhiệm cảnh sát cơ động (Bộ Công an) chia làm nhiều mũi tấn công đồng loạt 14 điểm gồm các quán cà phê, nhà riêng của những người khác bắt quả tang việc đặt cược, cá độ trên mạng.

leftcenterrightdel
 Vũ “Bông Hồng” và đàn em bị bắt giữ.

Khám xét đồng loạt đường dây này, cơ quan điều tra thu giữ nhiều máy tính, điện thoại, tài liệu liên quan đến việc đánh bạc và tổ chức đánh bạc cùng 3 ôtô và gần 800 triệu đồng...

Làm việc với cơ quan điều tra, Vũ “Bông hồng” nhất định không khai nhận hành vi tổ chức của mình, cũng không tiết lộ mật khẩu điện thoại, máy tính, tài khoản liên quan đến hoạt động của mình. Tuy nhiên, cơ quan điều tra có nhiều tài liệu, lời khai chứng minh hoạt động cờ bạc.

Theo tài liệu điều tra, các đàn em của Vũ “Bông hồng” trải rộng rộng nhiều tỉnh thành nắm các tài khoản cá cược và quy đổi tiền ra điểm để ăn thua trên các trang mạng.

Bước đầu, cơ quan xác minh nhiều tài khoản ăn thua lên đến cả trăm tỷ đồng. Trong đó, Vũ trực tiếp ăn thua với người chơi.

PV