Trước đó, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang phát hiện đường dây cá độ bóng đá trên mạng Internet với quy mô lớn, mạng lưới hoạt động tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, phương thức thủ đoạn tinh vi, nhiều đối tượng trong đường đây này là những con bạc chuyên nghiệp.

Sau thời gian tập trung điều tra xác minh, trong các ngày 12, 13/1/2023, Phòng Cảnh sát hình sự đã chủ trì phối hợp với các lực lượng chức năng chia thành 30 tổ công tác với gần 200 cán bộ, chiến sĩ đồng loạt tổ chức bắt giữ, khám xét và vận động đầu thú 23 đối tượng về các hành vi “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc”.

Kết quả khám xét thu giữ: 43 điện thoại di động, 2 cây máy tính, 1 xe ô tô cùng nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan.

leftcenterrightdel
 Nhóm đối tượng cầm đầu, điều hành đường dây cá độ bóng đá. (Ảnh: CA Bắc Giang).

Quá trình điều tra xác định nhóm đối tượng cầm đầu, điều hành đường dây cá độ bóng đá nói trên gồm: Nguyễn Văn Tình (SN 1996); Dương Văn Đức (SN 1992) và Dương Trung Hiếu (SN 1994), cùng trú tại huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang; Nguyễn Đình Đồng (SN 1996) và Nguyễn Văn Hoan (SN 1993), cùng trú tại huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, từ tháng 5/2022 đến khi bị bắt giữ, với vai trò là chủ tài khoản cá độ bóng đá cấp đại lý, nhóm đối tượng trên đã chia cắt và bán tài khoản cho các con bạc tham gia cá cược trên trang Web “bong88.com” tại những giải bóng đá như Ngoại hạng Anh, Champion Leage, Laliga, AFF Cup, nhất là trong thời gian diễn ra vòng chung kết bóng đá thế giới (Worldcup 2022) với tổng lượng tiền đánh bạc lên tới 2.500 tỉ đồng.

Để đối phó với Công an, nhóm đối tượng trên đã sử dụng các nền tảng mạng xã hội để liên lạc với nhau và thanh toán tiền thắng thua qua nhiều phương thức khác nhau.

Hiện, vụ án đang tiếp tục điều tra, mở rộng.

Phan Hải