Ngày 5/8, VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Chỉ (SN 1947) để điều tra về hành vi “Giết người” .

leftcenterrightdel
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. 

Theo điều tra ban đầu, khoảng 7h ngày 16/3/2020, tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Lắk, ông Nguyễn Văn Chỉ xảy ra mâu thuẫn với bà Đ.T.H (SN 1947). Sau đó, bà H. đã vào phòng của mình lấy một cây gậy gỗ ra để đánh ông Chỉ.

Thấy vậy, ông Chỉ cũng đi về phòng của mình (cách phòng của bà H. một phòng) lấy một cây gậy gỗ, dài 84cm, đường kính 02cm, rồi đi đến vị trí bà H. đang đứng. Thấy ông Chỉ đi đến, bà H. đã cầm gậy gỗ đánh người đàn ông Chỉ.

Lúc này, ông Chỉ cũng liền cầm gậy gỗ đánh trúng vào tay của bà H., làm cây gậy của bà H. bị rơi xuống nền nhà. Tiếp đó, ông Chỉ giơ gậy gỗ lên cao đánh liên tiếp hai cái trúng vào vùng đầu bà H.. Bị đánh, bà H. ngồi xuống nền nhà thì bị ông Chỉ tiếp tục cầm gậy gỗ đánh vào chân phải gây thương tích.

Phát hiện sự việc, các nhân viên của Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Lắk đến can ngăn nên ông Chỉ dừng lại.

Sau đó, bà H. được đưa đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để điều trị, Tại bản kết luận giám định pháp y của Trung tâm pháp y (thuộc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk) kết luận thương tích với tỉ lệ 24%./.

Nguyễn Chính