leftcenterrightdel
Đối tượng Nguyễn Mạnh Đông tại CQĐT Công an TP. Vĩnh Yên

Ngày 23/1/2019, VKSND TP. Vĩnh Yên đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Mạnh Đông (SN 1996 ở huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) về tội Cưỡng đoạt tài sản theo Điều 170 Bộ luật hình sự do có hành vi đe dọa, uy hiếp để cưỡng đoạt tiền của bạn gái có quan hệ tình cảm với mình.

Quá trình điều tra CQĐT Công an TP. Vĩnh Yên xác định, thông qua các mối quan hệ xã hội, Nguyễn Mạnh Đông có quen biết với chị Nguyễn Thị Thu (sinh năm 1998 ở phường Ngô Quyền, TP. Vĩnh Yên) và hai bên nảy sinh quan hệ tình cảm và quan hệ tình dục. Những lần quan hệ, Đông đều dùng điện thoại ghi lại để làm "kỷ niệm".

Tuy nhiên, do thiếu tiền tiêu xài cá nhân, thời gian gần đây Đông đã đã nhắn tin, gọi điện uy hiếp, đe dọa và yêu cầu chị Thu đưa cho Đông số tiền 30 triệu đồng nếu không Đông sẽ gửi toàn bộ hình ảnh, video quan hệ tình cảm của hai người cho gia đình và bạn bè chị Thu.

Quá lo sợ, ngày 9/1/2019, chị Thu đã đưa cho Đông số tiền 30 triệu đồng.

Tiếp đó, ngày 15/1/2019, Đông tiếp tục nhắn tin đe dọa và uy hiếp chị Thu đưa tiếp 10 triệu đồng cho Đông tại một quán Cafe thuộc xã Định Trung, thành phố Vĩnh Yên.

Khi Đông đang nhận tiền của chị Thu thì bị Công an TP. Vĩnh Yên phát hiện, bắt quả tang.

Hà Thị Loan