leftcenterrightdel
  Đối tượng Vũ Hoài Long.

Trước đó, ngày 22/2, Công an TP Móng Cái tiếp nhận đơn trình báo của một số nhân viên Công ty Cổ phần giao hàng tiết kiệm về việc bị một đối tượng nam giới (không rõ thông tin, địa chỉ) đặt mua online các sản phầm gồm: điện thoại, đồng hồ nhưng khi nhân viên giao hàng đến cho đối tượng thì bị đối tượng đánh tráo, chiếm đoạt các tài sản này.

Sau khi nhận đơn trình báo, bằng các biện pháp nghiệp vụ, trong thời gian ngắn, ngày 23/2, Cơ quan CSĐT Công an TP Móng Cái đã làm rõ nhân thân, lai lịch và hành vi phạm tội của đối tượng Vũ Hoài Long (SN 1989), trú tại khu 2A, phường Cẩm Trung, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. 

Với bản tính lười lao động nhưng thích có tiền tiêu xài nên Long nảy sinh ý định mua vỏ điện thoại, đồng hồ rồi vào mạng xã hội facebook tìm cửa hàng bán sản phẩm có đặc điểm tương tự, đặt mua và bảo người bán chuyển ra thành phố Móng Cái để Long nhận và trả tiền. 

Khi nhận hàng, Long lợi dụng lúc người giao hàng không để ý chiếm đoạt điện thoại, đồng hồ, sau đó tráo đổi vỏ điện thoại, đồng hồ đã chuẩn bị từ trước rồi đưa ra nhiều lý do để không nhận hàng.

Với phương thức thủ đoạn trên, Long đã 4 lần chiếm đoạt tài sản của các anh: Phạm Văn Thi; Vũ Đình Phúc; Phạm Văn Bảo và Hoàng Văn Ninh, đều là nhân viên Công ty Cổ phần giao hàng tiết kiệm; với tổng trị giá 33.670.000 đồng.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Móng Cái đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối với Vũ Hoài Long.
VKSND TP Móng Cái cũng đã phê chuẩn các quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam với đối tượng này để điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.


Trúc Quyên