leftcenterrightdel
Hai đối tượng bị dẫn giải tại cơ quan điều tra (Ảnh: Công an Hà Tĩnh) 
Sáng ngày 4/12 Trung tá Trương Việt Hùng, Phó trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Văn Dũng (SN 2000, ở tổ 4 phường Hà Huy Tập, TP. Hà Tĩnh) và Nguyễn Phi Tuấn (SN 2002, ở xã Thạch Liên, huyện Thạch Hà) về hành vi Trộm cắp tài sản. 
 
Theo tài liệu của cơ quan điều tra, trong thời gian qua trên địa bàn huyện Thạch Hà, nhất là các ở địa bàn các xã Bãi Ngang liên tiếp xẩy ra các vụ mất trộm tài sản gồm điện thoại di động, máy tính xách tay và tiền mặt và một số tài sản khác. Việc liên tục xẩy ra các vụ mất trộm đã gây tâm lý hoang mang trong quần chúng nhân dân, làm mất ANTT trên địa bàn.
 
Trước thực trạng đó, Công an huyện Thạch Hà đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát hình sự xác lập chuyên án để đấu tranh làm rõ. Các mũi trinh sát được triển khai xuống địa bàn tiến hành thu thập tài liệu chứng cứ, lấy lời khai của người bị hại, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ.
 
Chỉ trong một thời gian ngắn, Công an huyện Thạch Hà đã xác định được đối tượng Lê Văn Dũng và Nguyễn Phi Tuấn là những kẻ đã gây ra các vụ trộm nói trên.
 
Tại cơ quan điều tra các đối tượng khai nhận: Để thực hiện trót lọt các vụ trộm nói trên, hàng ngày cứ vào buổi chiều tối các đối tượng sử dụng xe máy đi khắp địa bàn Thạch Hà, nhất là các xã thuộc vùng Bãi Ngang. Khi phát hiện sơ hở của người dân trong việc bảo vệ tài sản, đối tượng đột nhập vào để trộm cắp tài sản. Sau khi trộm được tài sản các đối tượng mang về Thành phố Hà Tĩnh bán lấy tiền tiêu xài.
 
Bằng phương thức, thủ đoạn đó, trong thời gian từ tháng 9 đến tháng 11 các đối tượng đã thực hiện trót lọt 24 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn, trị giá trên 110 triệu đồng.
 
Công an huyện Thạch Hà đã thu hồi 2 máy tính, điện thoại di động và một số tang vật liên quan đến vụ án. 
 
Hiện, cơ quan Công an đã hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng theo qui định của pháp luật.
 
Đàm phương - Nguyễn Nam