leftcenterrightdel
 Hình ảnh người dân vây chặn 2 xe ô tô tại hiện trường

Nguồn tin cho hay, ngay sau khi sự xảy ra VKSND huyện Nông Cống cũng đã cử 1 Phó Viện trưởng, 1 Kiểm sát viên cùng Điều tra viên xuống trực tiếp địa bàn để nắm tình hình cụ thể sự việc.

Xác định đây là vụ việc khá phức tạp nên VKSND huyện đã chủ phối hợp với Cơ quan CSĐT khẩn trương tiến hành xác minh, sàng lọc các đối tượng để có đủ căn cứ xử lý vụ việc.

Hiện tại các cơ quan tiến hành tố tụng huyện Nông Cống, đang trong quá trình bước đầu xử lý theo quy định của pháp luật đối với nguồn tin báo tố giác từ chính quyền sở tại và quần chúng nhân dân.

Xác định ban đầu của cơ quan chức năng, có khoảng 20 người tham gia phá cổng làng Phú Viên của xã Trường Minh, huyện Nông Cống. Trong số này, 11 người đã bị triệu tập lấy lời khai.

Đáng chú ý là có 5 người, đang hợp đồng lao động với Công ty Cổ phần KH Group

leftcenterrightdel
 Chân đế cổng làng Phú Viên bị đập phá

Trước đó, khoảng 10h ngày 20/8 có hơn 20 thanh niên xăm trổ đi trên 7 ôtô tới cổng làng Phú Viên. Nhóm này dùng các dụng cụ, vũ khí đập phá chân đế của chiếc cổng. Chứng kiến sự việc, nhiều người dân đã báo cáo cán bộ thôn rồi đánh trống và thông báo trên loa phát thanh.

Nghe trống báo động, hàng trăm người dân kéo đến vây kín cổng làng. Một số người còn điều khiển xe công nông, xe ba gác ra chặn ôtô để làm sáng tỏ vụ việc. Thấy vậy, nhóm người này đã nhanh chóng lên 5 ôtô rời khỏi hiện trường, bỏ lại 2 chiếc.

Chính quyền xã sau đó cử lực lượng đến bảo vệ hiện trường, động viên người dân không được có hành động quá khích và báo cáo công an huyện đến xử lý./.

 

Xuân Hưng