Qua công tác nắm tình hình, trinh sát Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phát hiện Nguyễn Kim Huy có nhiều biểu hiện nghi vấn mua bán trái phép chất ma túy.

Huy hoạt động với nhiều phương thức, thủ đoạn rất tinh vi, xảo quyệt, như khi di chuyển trên đường, Huy không bao giờ dừng đèn đỏ, điều khiển xe với tốc độ rất nhanh để “cắt đuôi” lực lượng chức năng.

leftcenterrightdel
 Đối tượng Nguyễn Kim Huy và tang vật thu giữ trong vụ án.

Vào lúc 16h15 ngày 26/2, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp với Công an phường Thạc Gián, quận Thanh Khê tiến hành bắt quả tang Nguyễn Kim Huy khi đối tượng vừa nhận ma túy từ khu vực bến xe trung tâm TP Đà Nẵng, tang vật thu giữ gồm 1 gói ma túy đá có trọng lượng 50g.

Khám xét nơi ở Huy, lực lượng Công an thu giữ 1 cân điện tử, một số dụng cụ để sử dụng ma túy và nhiều tang vật chứng có liên quan.

Bước đầu Huy khai, vừa đặt mua số ma túy trên của một đối tượng không rõ nhân thân, lai lịch với giá 15,5 triệu đồng, mục đích là đem về để sử dụng và bán lại kiếm lời.

Được biết, Huy là đối tượng từng có tiền án 30 tháng tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, năm 2014 tiếp tục bị xử phạt 9 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Ngoài ra, đối tượng còn nhiều lần bị xử phạt hành chính về các hành vi khác nhau.

Khi mãn hạn tù trở về địa phương, mặc dù không có công ăn việc làm ổn định nhưng Huy vẫn có tiền tiêu xài, gặp gỡ, quan hệ với các đối tượng nghi vấn liên quan đến ma túy.

Hiện vụ việc đang được Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tiếp tục tiến hành mở rộng đấu tranh.

 

 

PV