leftcenterrightdel
 Đối tượng Nguyễn Xuân Ý vừa đến Cơ quan An ninh đầu thú. (Ảnh:CQAN)

Ngày 26/8/2022, Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết vừa tiếp nhận đối tượng truy nã Nguyễn Xuân Ý (SN: 1987, ngụ xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) theo Quyết định truy nã ngày 2/12/2020 của Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Đồng Tháp.

Bị can Nguyễn Xuân Ý là đối tượng chính trong vụ án “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài” xảy ra ngày 19/9/2020 tại xã Bình Phú, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp.

Trong vụ án này, Ý có vai trò là người trực tiếp thuê Lê Văn Trọng (SN: 1970), Đoàn Thị Thùy Chị (SN: 1980) và Trần Thị Mén (SN: 1996) cùng ngụ huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp tổ chức cho 8 người trốn sang Campuchia. Các đối tượng Trọng, Thùy Chị, Mén đã bị khởi tố, điều tra và xét xử với mức án lần lượt là Trọng 6 năm, Thùy Chị 5 năm 6 tháng, Mén 5 năm tù giam, riêng Nguyễn Xuân Ý bỏ trốn sang Thái Lan.

Sau quá trình được Cơ quan An ninh điều tra vận động, thuyết phục, Ý đã về Việt Nam đầu thú tại Cơ quan An ninh điều tra và khai nhận toàn bộ quá trình thực hiện hành vi phạm tội để mong nhận được được sự khoan hồng của pháp luật.

Hiện Cơ quan An ninh điều tra đã phục hồi điều tra vụ án, bị can để xử lý theo quy định của pháp luật.

Thúy Hà