Hôm nay 6/4, nguồn tin của Báo Bảo vệ pháp luật cho hay:  Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội)  đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Trần Đăng Minh (29 tuổi, trú tại phường Phú Diễn, Bắc Từ Liêm) và Nguyễn Đắc Tùng (29 tuổi, trú tại phường Ngọc Khánh, Ba Đình) về hành vi chống người thi hành công vụ.

leftcenterrightdel
Ba đối tượng Linh, Tùng, Minh. Ảnh: CQCA 

Theo điều tra ban đầu, Trần Đăng Minh là chủ quán nhậu có địa chỉ tại số 32 đường Phú Diễn. Khoảng 19h ngày 4/4, Minh mời Tùng, Lý Bảo Ngọc, Lê Ngọc Linh, Phan Hương Ly, Nguyễn Thị Thuý Hồng và 2 nhân viên của quán là Hoàng Minh Thông, Bùi Văn Chiến đến Phát Quán tại đia chỉ số 32 đường Phú Diễn do Minh và Ngọc làm chủ để uống rượu và hát karaoke bằng loa kéo và điện thoại.

Cả nhóm này sau đó hò hét gây mất trật tự. Đến 23h, Công an phường Phú Diễn nhận được tin báo của người dân về việc có nhóm thanh niên tụ tập đông người gây mất trật tự, trong thời điểm thực hiện chỉ đạo cách ly toàn xã hội của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhằm tránh lây lan dịch COVID-19, nên đã cử tổ công tác đến kiểm tra.

Khi công an có mặt và yêu cầu giải tán đám đông thì Minh, Tùng và Linh có hành vi cản trở, chống lại những người thi hành công vụ.

Nhóm này đã đẩy tổ công tác ra ngoài và kéo cửa lại. Lúc này trong quán vẫn còn 1 thành viên của tổ công tác. Chưa dừng lại ở đó, trong lúc lực lượng chức năng đưa Tùng và Minh ra xe, Tùng đã có hành vi đấm vào mặt một chiến sĩ công an.

Ngoài việc tạm giữ Minh và Tùng, cơ quan điều tra đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Ngọc Linh để củng cố hồ sơ xử lý theo quy định./

Xuân Hưng