Ngày 10/4, Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Ia H’Đrai cho biết đã có báo cáo UNND tỉnh Kon Tum về việc một cán bộ bảo vệ rừng của đơn vị bị chém trọng thương phải đưa đi điều trị tại Bệnh viện Quân y 211, TP Pleiku, Gia Lai.

Theo lãnh đạo Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ia H’Đrai, vào tối ngày ngày 8/4, anh Nguyễn Quang Đỗ, cán bộ BVP thuộc chốt suối Ia Blok cùng với 1 cán bộ khác túc trực để làm nhiệm vụ quản lý bảo vệ rừng.

Đến khoảng 22h cùng ngày, anh Đỗ rời chốt đi nắm bắt tình hình, khi đến lán cao su, cách chốt khoảng 2 km thì gặp Đinh Văn Tuấn, tạm trú xã Ia Tơi, huyện Ia H’Drai. Tại đây, Tuấn ngỏ ý với anh Đỗ rằng muốn đưa phương tiện xe độ chế vào khu vực suối Ia Blók, nơi thuộc lâm phần quản lý của đơn vị để chở đồ, không rõ chở gì.

leftcenterrightdel
Anh Nguyễn Quang Đỗ, cán bộ BVR bị chém trọng thương phải điều trị tại bệnh viện. Ảnh: CTV.

Anh Đỗ không đồng ý nên hai bên lời qua tiếng lại. Ông Tuấn dùng dao chém anh Đỗ trọng thương. Nạn nhân được đưa tới Bệnh viện Quân y 211 để điều trị. Anh Đỗ được xác định bị đứt gân tay, tổn thương xương cổ tay, phải phẫu thuật nối gân tay, bó bột.

Ông Ngô Văn Hải- Giám đốc Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Ia H’Đrai, cho biết, sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Công ty đã đến bệnh viện thăm hỏi, đồng thời cử người đến túc trực tại bệnh viện để chăm sóc, hỗ trợ, động viên tinh thần cho cán bộ bị hành hung.

Ông Chế Hồng Quyền- Chủ tịch UBND xã Ia Tơi cho biết, Đinh Văn Tuấn không có hộ khẩu ở địa phương, cũng không khai báo tạm trú.

Hiện Công an xã Ia Tơi vẫn đang phối hợp với Công an huyện Ia H’Đrai điều tra, xác minh đối tượng này vào địa bàn để làm gì, cũng như động cơ gây án.

Sơn Nam