Đến nhà truy sát giữa ban ngày

Phản ánh với báo Bảo vệ pháp luật, chị Diệp Thị Lộng (SN 1989) trú tại thôn Xuân Dục 1, xã Xuân Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) cho biết gia đình chị mới bị 1 nhóm côn đồ kéo đến tìm giết chồng và đập phá tài sản.

 
 Đơn kêu cứu của chị Diệp Thị Lộng gửi đến cơ quan chức năng

Lúc đó khoảng 16h30' ngày 13/01/2018, nhóm côn đồ khoảng 20 người đã kéo đến nhà chửi bới, dọa nạt. Trong nhóm đối tượng này, có 1 người tên Nhân (trú tại xã Hiền Ninh), 1 người tên Võ Phi Long. Các đối tượng cầm theo hung khí, lao vào nhà vừa đập phá vừa luôn miệng kêu: "Thằng Cu Em đâu ra tau giết" (Cu Em là tên thường gọi của chồng chị Lộng, tên thật là Lê Văn Đức- PV).

Nhóm côn đồ đã đập phá làm cong vênh cửa kính phòng khách, đập tan cửa sổ phòng ngủ để tìm anh Đức. Trước khi bỏ đi vì tìm không thấy anh Đức, nhóm côn đồ đã phá nát cửa kính cường lực ở quán net trước nhà.

 
 Nhóm côn đồ đập phá cửa phòng ngủ để truy tìm anh Đức

Gần 1 giờ sau, nhóm côn đồ này tiếp tục quay lại ném đá và chai vào nhà, mặc cho sự có mặt của lực lượng Công an xã Xuân Ninh và Công an đồn Nam Long tại hiện trường.

Trong nhóm côn đồ này, đáng chú ý có đối tượng Võ Phi Long đã từng bị Tòa án nhân dân huyện Quảng Ninh xử phạt 9 tháng tù treo, 18 tháng thử thách tại Bản án số 14/2016 ngày 30/9/2016.

Hiện nay cả nhà tôi luôn phải sống trong tình trạng lo âu thấp thỏm, đứa con còn nhỏ giờ ngủ luôn bị giật mình, hoảng sợ cả đêm. Họ tới đập phá rồi còn đòi giết chồng tôi cho bằng được. Đến lúc có lực lượng Công an đó mà họ vẫn ngang nhiên ném đá, chai thủy tinh vào nhà tôi, thật sự giờ chúng tôi không biết phải sống sao cho yên ổn mà làm ăn nữa...”- Chị Lộng lo lắng cho biết.

Ai là chủ mưu?

Trao đổi với PV, người bị nhóm côn đồ truy tìm là anh Lê Văn Đức cho biết: Trước và trong thời điểm mình bị truy sát và nhà cửa bị đập phá, có 1 người tên Thảo (người cùng làng) liên tục gọi điện dọa nạt, đòi giết anh Đức.

 
 Cửa quán net cũng bị nhóm côn đồ đập phá

Cụ thể, trong 3 cuộc điện thoại mà người tên Thảo gọi đến (anh Đức ghi âm lại được), Thảo liên tục dùng những lời thô lỗ, hằn học, đòi giết anh Đức: "Mi đừng tưởng mi là mạnh, tiền nhiều mà hơn mô nả. Mi thích không? tau cho mi chết chừ tau nói với mi rứa, Đ.m mi! Tau là tau lo cho mi, mi đừng láo với tau. Mi muốn làm ăn thì mi ngấp mỏ mi lại”  (Mày đừng tưởng mày là mạnh, tiền nhiều mà hơn nhé. Mày thích không? tao cho mày chết bây giờ. Tao nói với mày thế đấy. Đ.m mày! Tao là tao lo cho mày, mày đừng láo với tao. Mày muốn làm ăn thì mày im miệng mày lại- PV)

Thảo còn dọa thả bom mìn giết anh Đức: "Cu Em à, mi phải nói đàng hoàng không mi chết, tính tau mi biết, còn mi thích thách 1 phút mi chết luôn. Thả bom mìn sẽ nổ nhà mi chết, nhà tau chết. Tau sẽ giết mi. Kể cả ghi âm. Mi đàng hoàng tau cho mi chết." (Cu Em à, mày phải nói đàng hoàng không mày chết. Tính tao mày biết, còn mày thích thách 1 phút mày chết luôn. Thả bom mìn sẽ nổ nhà mày chết, nhà tao chết. Tao sẽ giết mày. Kể cả ghi âm. Mày đàng hoàng tao cho mày chết- PV).

Làm việc với PV, Thiếu tá Nguyễn Khánh An- Phó Công An huyện Quảng Ninh cho biết giữa đối tượng tên Thảo và anh Đức có quan hệ "cọc chèo". Vụ việc xảy ra hôm đó có liên quan đến đối tượng Thảo và hiện tại hai bên gia đình Thảo và Đức đang cố gắng giải quyết bằng tình cảm.

"Cái đó thì mình cũng đang làm, triển khai các bước ban đầu theo chức năng và nhiệm vụ, còn kết quả tới đâu thì phải có thời gian. Còn trong gia đình thì cũng là anh em cọc chèo, cũng nghe nói 2 bên có trao đổi tình cảm chi đó.” - Thiếu tá An cho biết.

Được biết, tại cuộc gặp mặt báo chí mới đây, Thiếu tướng Từ Hồng Sơn- Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình cho biết sẽ chỉ đạo Công an huyện Quảng Ninh điều tra, làm rõ vụ việc, quyết không thể có chuyện Công an bảo kê cho các đối tượng côn đồ, quyết không để mất niềm tin của nhân dân về lực lượng công an.

Báo Bảo vệ pháp luật sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Bùi Tiến