Ngày 4/6, Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đã triệt phá một đường dây cá độ bóng đá và ghi số đề hoạt động quy mô lớn nhất từ trước đến với số tiền giao dịch mỗi tháng trên 20 tỉ đồng.

leftcenterrightdel
Các đối tượng tại cơ quan Công an.  

Trước đó, đêm 3/6, Đội Điều tra tổng hợp phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự của Công an TP Buôn Ma Thuột đồng loạt ra quân triệt phá đường dây đánh bạc nói trên. Ngay trong đêm, có 12 đối tượng liên quan được đưa về trụ sở Công an TP Buôn Ma Thuột để làm việc.

Bước đầu, cơ quan Công an xác định đường dây đánh bạc này do đối tượng Hồ Minh Trí (29 tuổi, trú tại phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột) cầm dầu. Khoảng tháng 5/2020, Nguyễn Hải Hùng (25 tuổi, trú cùng phường) có quen biết với Trí. Do biết Trí có cung cấp các tài khoản để tham gia đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá nên Hùng đã đặt vấn đề và mua một tài khoản.

Sau đó, Hùng về chia nhỏ thành nhiều tài khoản rồi giao cho các đối tượng trong đường dây để tổ chức cá độ bóng đá với các con bạc. Bên cạnh đó, đường dây này còn tổ chức ghi số đề cho các con bạc khi có nhu cầu. Mỗi tháng đường dây này giao dịch với các con bạc trên 20 tỉ đồng.

Khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng Công an đã thu giữ trên 60 triệu đồng, 50 chiếc điện thoại di động, cùng nhiều tài liệu, tang vật liên.

Hiện Công an TP Buôn Ma Thuột đã ra quyết định tạm giữ hình sự 3 đối tượng gồm: Nguyễn Hải Hùng, Bùi Vĩnh Trí và Nguyễn Trần Đình Vũ để điều tra về hành vi “Đánh bạc”. Đồng thời, tiếp tục truy bắt đối tượng cầm đầu đường dây Hồ Minh Trí hiện đã bỏ trốn./.

Nguyễn Chính