Ngày 1/7, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định tạm giữ hình sự 18 đối tượng để làm rõ về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc trong đường dây số đề quy mô lớn nhất từ trước đến nay mà đơn vị phát hiện.

leftcenterrightdel
Công an bắt quả tang hàng loạt địa điểm ghi số đề. 

Thông tin ban đầu cho biết, ngày 19/6, Công an TP Buôn Ma Thuột phối hợp các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Đắk Lắk đã đồng loạt kiểm tra, bắt quả tang hàng loạt địa điểm ghi số đề trên địa bàn thành phố và các huyện ở tỉnh Đắk Lắk.

Tiến hành khám xét, lực lượng Công an đã thu giữ gần 250 triệu đồng tiền mặt, hơn 20 điện thoại di động cùng nhiều tài liệu, tang vật liên quan đến hoạt động ghi số đề.

leftcenterrightdel
 Cơ quan Công an khám xét các địa điểm ghi đề.

Ban đầu, cơ quan Công an đã làm rõ, đường dây số đề này do Nguyễn Anh Tài (30 tuổi, trú tại phường Thành Công, TP Buôn Ma Thuột) cầm đầu, đã hoạt động một thời gian dài, với tổng số tiền giao dịch hơn 500 tỉ đồng.

Để tránh bị cơ quan chức năng phát hiện, các đối tượng không nhận phơi đề trực tiếp mà nhận qua tin nhắn điện thoại, zalo, facebook. Đồng thời, các đối tượng cũng không giao nhận tiền tại nhà mà hẹn nhau ở ngoài đường hoặc chuyển khoản.

Bên cạnh đó, các đối tượng cũng phân công nhiệm vụ rõ ràng, người chịu trách nhiệm nhận và tổng hợp số đề, người chịu trách nhiệm thu chi, giao nhận tiền.

leftcenterrightdel
Đối tượng Nguyễn Anh Tài. 

Đặc biệt, sau mỗi ngày tất cả các tin nhắn giao dịch đều được xóa. Đồng thời, mua hàng loạt sim rác giao cho các đối tượng trong đường dây để liên lạc, sau 10 đến 15 ngày sẽ đồng loạt đổi sim và không lưu tên thật của nhau trong điện thoại.

Đối tượng Tài khai nhận, tất cả các đối tượng trong đường dây sẽ được cấp các sim rác để liên lạc, giao dịch. Mọi hoạt động giao dịch đều trên không gian mạng.

Thượng tá Bùi Trọng Tuấn, Trưởng Công an TP Buôn Ma Thuột cho biết, đây là chuyên án đánh bạc lớn nhất từ trước đến nay Công an thành phố triệt phá. Phương thức thủ đoạn rất tinh vi, các đối tượng còn xuống cả tỉnh Khánh Hòa để hoạt động nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan Công an. Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý các đối tượng có liên quan./.

Nguyễn Chính