Bước đầu, Phòng CSHS Công an tỉnh Thanh Hóa đã xác định cầm đầu đường dây cá độ bóng đá này là Nguyễn Hoàng Hải (SN 1991) ở số nhà 329 phố Lê Hoàn, phường Ba Đình, thành phố Thanh Hóa.

Quá trình điều tra, các trinh sát của phòng CSHS Công an tỉnh Thanh Hóa phát hiện ngay khi vòng chung kết giải bóng đá Euro 2020 (được tổ chức vào năm 2021) khởi tranh, Nguyễn Hoàng Hải đã mua tài khoản đăng nhập trên trang Web www.3in1bet.com và chia nhỏ tài khoản này bán lại cho các đối tượng khác để hưởng chênh lệch hoặc trực tiếp điều hành các “con bạc” đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên chính tài khoản của Hải.

leftcenterrightdel
6 đối tượng trong đường dây cá độ 150 tỷ bị phòng CSHS Công an tỉnh Thanh Hóa bắt giữ. 

Nhằm tránh sự phát hiện của các cơ quan chức năng, mỗi khi thực hiện các cuộc giao dịch để đánh bạc, Hải thường bắt xe đi đến huyện miền núi Mường Lát và đến các xã giáp biên giới để trú ngụ, sau đó sử dụng mạng xã hội zalo, Facebook…để tổ chức đánh bạc trên máy điện thoại di động và thanh toán tiền thắng – thua trong cá độ bằng tài khoản ngân hang thông qua dịch vụ Internet banhking.

Từ đầu mùa giải Euro 2021 đến khi bị bắt, đối tượng Nguyễn Hoàng Hải đã tổ chức cho hàng chục đối tượng khác trên địa bàn thành phố Thanh Hóa để thiết lập 1 đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet và thu lời bất chính. Theo tài liệu ban đầu, tổng số tiền các đối tượng đã tham gia cá độ với tổng số tiền giao dịch là gần 150 tỉ đồng.

Đến thời điểm này, phòng CSHS Công an tỉnh Thanh Hóa đã tạm giữ hình sự 6 đối tượng chính trong đường dây đánh bạc này, thu 8 điện thoại di động, 1 xe ô tô và đang điều tra, làm rõ hành vi đánh bạc của hàng chục đối tượng khác.

Hiện nay, Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng điều tra, mở rộng vụ án.

Thái Thanh