Ngày 18/6, theo thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Như Xuân vừa triệt phá chuyên án mua bán, tàng trữ súng săn trên không gian mạng. Qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an huyện Như Xuân phát hiện một số đối tượng có dấu hiệu mua bán, tàng trữ súng săn với quy mô lớn nên đã lập chuyên án và huy động lực lượng tham gia rà soát, xác minh làm rõ.

Theo đó, sau 2 tháng tập trung lực lượng, phương tiện, biện pháp nghiệp vụ đấu tranh, lực lượng Công an đã bất ngờ khám xét nơi ở, nơi làm việc của 6 đối tượng gồm: Vũ Mạnh Tấn (SN 1991), Nguyễn Thanh Duy (SN 1996), Nguyễn Văn Đại (SN 1995),  Vi Văn Duy (SN 1991), Chu Lý Lâm (SN 1992) và Dương Thị Yến (SN 1992 ), tất cả đều ở huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang.

leftcenterrightdel
Các đối tượng bị bắt giữ và tang vật thu giữ được. Ảnh CACC

Cơ quan chức năng thu giữ tang vật liên quan đến hành vi chế tạo, tàng trữ, mua bán vũ khí (chủ yếu là súng PCP) như: 2 giàn máy chế tạo linh liện súng, 2 giàn máy thử và căn chỉnh súng, 9 khẩu súng săn, 619 linh kiện súng săn, 6000 đơn vị đạn súng săn, 3 máy bơm khí nén súng, 16 bưu kiện (linh kiện súng) đã đóng sẵn… cùng nhiều công cụ, thiết bị khác có liên quan.

Tại cơ quan Công an, bước đầu các đối tượng khai nhận, sau khi đặt mua các loại súng săn và linh, phụ kiện của các súng, vận chuyển về được các đối tượng cất giấu tại các kho hàng bí mật và liên tục thay đổi địa điểm kho hàng để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng. Đồng thời, sử dụng tài khoản trên kênh Youtube, Zalo, Facebook (nhóm kín) để đăng tải, quảng cáo và mua bán. Khi khách hàng có nhu cầu, các đối tượng sử dụng các sim, số điện thoại rác để liên lạc, chuyển hàng và gửi hàng cho khách qua dịch vụ vận chuyển hàng hóa.

Hiện tại, Công an huyện Như Xuân đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án, truy bắt các đối tượng còn lại để xử lý nghiêm minh trước pháp luật./.
Xuân Sơn - Tuấn Anh