Sáng 3/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương bắt giữ một đối tượng giết người nhặt sắt vụn, cướp tài sản ở tỉnh Bình Dương rồi lẩn trốn lên Đắk Lắk.

leftcenterrightdel
 Hồ Văn Thương tại cơ quan Công an.

Đối tượng nói trên là Hồ Văn Thương (22 tuổi, trú tại xã Hiệp Sương, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang).

Thông tin ban đầu cho biết, thời gian gần đây, Thương đến phường Thới Hoà, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương thuê trọ ở để làm công nhân và có tham gia đánh bạc trên mạng. Sau đó, vì đánh bạc bị thua hết tiền nên Thương đã nảy sinh ý định đi cướp tài sản.

Đến chiều 14/7, Thương mang theo 1 con dao Thái Lan đến ngôi nhà hoang ở khu phố 6, phường Thới Hoà thì phát hiện anh Nguyễn Văn Huân (34 tuổi, trú tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) đang nhặt sắt vụn trên lầu một.

Tại đây, Thương đến gần rồi dùng dao đâm một nhát vào người anh Huân. Sau đó, cả 2 vật lộn và cùng rơi từ tầng một xuống đất. Hậu quả, anh Huân tử vong ngay tại chỗ.

Sau khi gây án, Thương lục người nạn nhân lấy một chiếc điện thoại hiệu Oppo và 200 nghìn đồng rồi đi về phòng trọ. Tiếp đó, Thương mang chiếc điện thoại đi cầm cố được 5 triệu đồng và sử dụng vào việc đánh bạc trên mạng.

Đến đầu tháng 8/2022, Thương lên nhà vợ ở xã Tân Tiến, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk hòng lẩn trốn sự truy bắt của lực lượng công an và sinh sống ở đây.

Sau một thời gian tích cực điều tra, truy xét, đến ngày 2/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã xác định được chỗ ở của Thương và tiến hành bắt giữ.

Quá trình làm việc tại cơ quan Công an, Thương đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Ngay sau đó, đối tượng Thương đã được di lý về Công an tỉnh Bình Dương để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định./.

Nguyễn Chính