An Giang và Vĩnh Long là nơi các cơ quan chức năng liên tục phát hiện thực phẩm bẩn gồm 600kg bao tải huyết heo có hàn the và cả tấn cá hồng thối.

 

 

Theo thông tin từ PV của báo Người lao động, số cá chết đã đổi màu, bốc mùi hôi thối được cơ sở thu gom ở chợ Vĩnh Long đem về dự trữ, chế biến bán cho thực khách, công nhân trong khu công nghiệp.

 

Ngày 11/8, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Vĩnh Long đã lập biên bản niêm phong và yêu cầu chính quyền xã Phú Quới, huyện Long Hồ phối hợp tiêu hủy gần một tấn cá điêu hồng bốc mùi hôi thối tại quán cơm Gia Long.

 

Chiều ngày hôm trước, đoàn kiểm tra phát hiện số cá trên được chứa trong 13 thùng đá đã đổi màu, bốc mùi hôi thối. Chủ quán cơm thừa nhận số cá này được thu gom từ các tiểu thương bán cá chết tại chợ Vĩnh Long, đem về chế biến thức ăn bán cơm.

 

Bà Nhang thừa nhận số cá trên bà mua từ một số hộ mua bán cá chết, ngộp tại chợ Vĩnh Long, đem về để làm cơm bán cho thực khách. Quán cơm của bà Nhang hàng ngày cung cấp nguyên liệu nấu ăn và trực tiếp cung cấp 46 phần ăn/ngày cho công nhân khu công nghiệp Hoà Phú.

 

Ngoài ra, đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở này còn nhiều sai phạm, như: chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; khu sơ chế và chế biến còn sử dụng chung; hệ thống nấu ăn bên ngoài, chưa có máy che chắn côn trùng…

 

Theo đoàn kiểm tra, 6 tháng đầu năm nay, qua kiểm tra 1.190 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh, các đoàn kiểm tra liên ngành đã phát hiện và xử lý gần 250 cơ sở vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, xử lý hành chính trên 1 tỉ đồng.

 

Theo VietQ

.