Chiều 25/3/2022, Công an TP Thanh Hóa (Thanh Hoá) cho biết đã tạm giữ hình sự đối với đối tượng Lê Đình Hoài, SN 1998 ở thôn Trường Thịnh, xã Quảng Minh, TP Sầm Sơn về hành vi cướp tài sản...

leftcenterrightdel
 Lê Đình Hoài và khẩu súng nhựa dùng để gây án.

Trước đó, do cần tiền tiêu xài và trả nợ nên Lê Đình Hoài đã nảy sinh ý định đi cướp tài sản. Khoảng 8 giờ ngày 25/3, Lê Đình Hoài đã điều khiển xe mô tô BKS 36N1 – 120.40 đến cửa hàng vàng Được Loan ở số nhà 298 An Dương Vương, phường Quảng Tâm, TP Thanh Hóa. Tại đây, Hoài vào gặp chị Lê Thị Linh, SN 1992 là chủ tiệm vàng và giả vờ hỏi mua vàng.

leftcenterrightdel
 Lấy lời khai Lê Đình Hoài.

Thấy chị Linh có một mình nên Hoài nói là về chở vợ lên xem nhưng thực chất là xuống chợ Mới ở phường Bắc Sơn, thành phố Sầm Sơn mua một con dao nhọn (loại dao gọt hoa quả) và một khẩu súng nhựa (loại súng côn) giấu vào trong người rồi tháo biển số xe máy cất vào cốp xe tránh bị phát hiện.

Chuẩn bị xong, Hoài quay lại tiệm vàng Được Loan, để xe bên hông rồi đi thẳng vào trong dùng dao dí vào cổ chị Lê Thị Linh để đe dọa nhằm cướp tài sản. Tuy nhiên, chị Linh đã hất văng ra và chống trả lại nên Hoài đã bỏ chạy ra ngoài, định lấy xe tẩu thoát nhưng bị quần chúng Nhân dân khống chế và bàn giao cho Công an phường Quảng Tâm xử lý.

Tại cơ quan Công an, Lê Đình Hoài đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ./.

Thái Thanh