Theo thông tin ban đầu, trưa ngày 31/1, Phòng Cảnh sát hình sự tỉnh Quảng Nam tiếp nhận tin báo về việc nhà bà Nguyễn T.M (53 tuổi, trú xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) bị kẻ gian đột nhập trộm cắp tài sản để trong két sắt trị giá gần 3 tỉ đồng cùng nhiều trang sức có giá trị.

Phòng Cảnh sát hình sự nhận định nghi vấn người thực hiện vụ trộm là ông Đinh Văn T. (54 tuổi, chồng bà M.) nên đã triệu tập để đấu tranh. Sau 2 giờ, Đinh Văn T. đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Bước đầu xác định, ông T. và bà M. là vợ chồng nhưng đã ly thân từ nhiều năm nay, sống chung nhà nhưng không ở chung phòng. Tài sản thu nhập có được từ việc kinh doanh, buôn bán hải sản bà M. cất giữ trong két sắt để trong phòng ngủ của mình.

leftcenterrightdel
 Công an lập biên bản tạm giữ tang vật thu được do ông Đinh Văn T. lấy trộm. (Ảnh: CA cung cấp)

Giữa ông T. và bà M. có mâu thuẫn, tranh chấp về tiền bạc trong sinh hoạt nên ông T. nảy sinh ý định trộm cắp tài sản cất giữ trong phòng bà M. Đến sáng ngày 31/1, biết bà M. đã đi làm nên ông T. vào phòng ngủ của bà M, mở két sắt và lấy toàn bộ tài sản, sau đó đem cất giấu tại nhà kho sau nhà.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam đã tổ chức truy tìm và thu giữ toàn bộ tài sản do Đinh Văn T. trộm cắp.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự đang tạm giữ hình sự đối với Đinh Văn T.

 

PV