Trước đó, vào tháng 2/2023, lực lượng chức năng Đà Nẵng phát hiện 1 nhóm người ngoại tỉnh móc nối với các nghi can có tiền án, tiền sự ở TP Đà Nẵng để hoạt động mua bán trái phép ma túy. Nhóm người này lấy ma túy tại TP Đà Nẵng, đưa về các tụ điểm ăn chơi ở TP Tam Kỳ, huyện Duy Xuyên, huyện Núi Thành… để tiêu thụ.

Đặc biệt, các đối tượng trong đường dây này hoạt động với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi, số lượng ma túy giao dịch khá lớn. Các nghi can không giao dịch với người lạ, không trực tiếp giao ma túy mà chỉ làm việc với những đồng bọn đã quen thuộc. Bên cạnh đó, tiền và ma túy không bao giờ đưa cùng lúc. Hầu hết các giao dịch đều đưa tiền trước, chuyển khoản hoặc thông qua trung gian. Sau đó, ma túy ngụy trang bằng các gói hàng, nhờ dịch vụ vận chuyển hoặc giấu ở nơi bí mật để "người vận chuyển" đi lấy.

leftcenterrightdel
 Đỗ Tấn Vỹ cùng tang vật được phát hiện. (Ảnh: CAĐN)

Sau thời gian theo dõi, trưa ngày 14/2 tại giao lộ Phùng Khắc Khoan – Mai Hắc Đế (phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), lực lượng cảnh sát phối hợp bắt quả tang Đỗ Tấn Vỹ, thu giữ 100 viên thuốc lắc.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Đỗ Tấn Vỹ khai nhận vừa mua số lượng lớn ma túy từ một người chưa rõ lai lịch ở quận Sơn Trà để vận chuyển về cho đường dây tiêu thụ ở TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam).

Hiện vụ việc đang tiếp tục được lực lượng công an tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ.

 

PV