VKS khu vực 1, tỉnh Lâm Đồng đang thu lý hồ sơ đề nghị khởi tố bị can, bắt bị can để tạm giam của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng đối với Nguyễn Trí Thiện (SN 1998), trú phường Phú Lâm, TP Hồ Chí Minh.
Điều tra ban đầu cho biết, với mục đích lừa đảo, Nguyễn Trí Thiện đã tiếp cận anh C., trú phường Lâm Viên - Đà Lạt (Lâm Đồng), giới thiệu mình là cán bộ đang công tác tại Cục Cảnh sát Kinh tế (C03) - Bộ Công an.
Thiện quảng cáo đang có một lô rượu ngoại tại Cảng Sài Gòn cần thanh lý.
Thiện sẽ bán cho anh C. 100 chai với giá “mềm”, khoảng trên 100 triệu đồng và yêu cầu anh C. đặt cọc để xuất hàng, với cam kết hàng sẽ về sau vài ngày.
    |
 |
| Đối tượng Nguyễn Trí Thiện và tang vật. Ảnh: CA. |
Để tạo sự tin tưởng, đối tượng tìm mua trên mạng xã hội một bộ quân phục ngành Công an rồi mặc đến “trình diện” anh C., ngoài ra còn gửi cho anh C. hình ảnh các chai rượu ngoại loại “xịn” mà đối tượng chụp từ một trung tâm thương mại.
Tin tưởng và muốn sớm có hàng để kinh doanh dịp Tết, anh C. đã nhiều lần giao tiền mặt và chuyển khoản cho Thiện với tổng số tiền hơn 131 triệu đồng.
Sau nhiều lần hứa hẹn nhưng không giao hàng như cam kết, Thiện thừa nhận không hề có lô rượu như quảng cáo, trong khi tiền nhận đặt cọc đã tiêu hết, chỉ hoàn trả cho anh C. được 23,5 triệu đồng.
Sau khi nhận tin báo, Công an Phường Xuân Hương - Đà Lạt đã tiến hành xác minh, tạm giữ Nguyễn Trí Thiện.
Trước các chứng cứ không thể chối cãi, đối tượng bước đầu thừa nhận hành vi vi phạm.